Blog

Keep up to date with the latest news
xuất khẩu lao động Singapore 2019

Bạn có biết thủ tục xuất khẩu lao động Singapore 2019?

Hiện nay, xuất khẩu lao động đã và đang trở thành con đường làm giàu của rất nhiều người. Chính vì thế, thị trường đi xuất khẩu lao động cũng ngày càng đa dạng giúp cho người lao động có nhiều sự lựa chọn. Singapore chính là một trong những thị trường được rất nhiều lao động quan tâm và hướng đến. Và bạn đang thắc mắc về thủ tục xuất khẩu lao động Singapore 2019? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết thắc mắc của bạn!

xuất khẩu lao động Singapore 2019

Hồ sơ xuất khẩu lao động Singapore gồm những gì?

Để có được đầy đủ một bộ hồ sơ xuất khẩu lao động Singapore, điều kiện đầu tiên bạn cần phải có là đủ điều kiện để làm việc tại quốc gia này. Tiếp đến, bạn cần phải có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xuất khẩu lao động Singapore và dưới đây là những loại giấy tờ cần thiết:

  •       Hộ chiếu gốc.
  •       Mẫu CV xin việc.
  •       Bằng cấp cao nhất liên quan.
  •       6 ảnh cỡ 4×6 nền trắng.

Lao động cần chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Singapore

1. Về giấy tờ:

  •       Hộ chiếu: Thường do cục quản lý xuất nhập cảnh, bộ công an cấp để người Việt có thể dùng để sang các nước khác. Tuy nhiên, người Việt nam muốn nhập cảnh vào nước nào thì phải được Đại sứ quán nước đó chấp nhận và cấp visa để nhập cảnh.

Trước khi đi làm hộ chiếu các lao động cần chuẩn bị:

+ 5 ảnh cỡ 4×6 chụp với phông nền trắng, áo sơ mi trắng (ảnh chụp không quá 3 tháng).

+ Bản sao hộ khẩu có công chứng và bản chính để đối chứng.

+ 1 bản sao chứng minh nhân dân và 1 bản sao giấy khai sinh công chứng.

+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu, lệ phí xin cấp.

  •       Giấy khám sức khỏe: Công ty xuất khẩu lao động sẽ trực tiếp cử cán bộ đưa lao động đi khám tổng thể tại các bệnh viện theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định cấp phép

xuất khẩu lao động Singapore 2019

2. Về tài chính

Đây là một trong những điều kiện cần và đủ để bạn đóng các khoản phí hoàn thành hồ sơ và thủ tục tham gia xuất khẩu lao động Singapore. Thời gian từ lúc đăng ký đến lúc xuất cảnh sẽ khoảng 3 đến 5 tháng nên hãy đảm bảo bạn chủ động được chi phí. Trước khi nhập cảnh các lao động phải đảm bảo thanh toán đầy đủ 100% các khoản chi phí, vì thế khi quyết định tham gia thì các lao động phải chuẩn bị đầy đủ để không để mất thời gian cũng như bỏ lỡ cơ hội của mình.

3. Về ngoại ngữ

Để làm việc tại nước ngoài nói chung và tại Singapore nói riêng thì việc học tiếng rất quan trọng. Lao động cần phải vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp từ nhà tuyển dụng Singapore mà không có bất kỳ sự trợ giúp từ phiên dịch viên, chỉ khi vượt qua được thì lao động mới được cấp giấy phép đi xuất khẩu lao động.

Tại Singapore có 2 ngôn ngữ được sử dụng chính là tiếng Anh và tiếng Hoa. Vì vậy, nếu muốn xuất khẩu lao động Singapore bạn cần phải học một trong 2 thứ tiếng này. Đặc biệt, Singapore ưu tiên những lao động Việt đã từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan vì những lao động này biết tiếng Hoa và hòa đồng với cuộc sống của người gốc Hoa. Ngoài ra, tại Singapore còn sử dụng một loại ngôn ngữ riêng là ngôn ngữ Singlish (ngôn ngữ đường phố). Người lao động không cần phải học tiếng này.

Bên cạnh việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ, các lao động đi xuất khẩu bất kỳ nước nào cũng nên tìm hiểu về văn hóa, con người và pháp luật ở nước đó. Để tránh những trường hợp lao động phạm phải những sai lầm không đáng có.

xuất khẩu lao động Singapore 2019

Chi tiết các thủ tục để tham gia xuất khẩu lao động Singapore

Các lao động khi đăng ký xuất khẩu lao động Singapore sẽ được các Công ty đại diện kiểm tra ngoại ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Nếu các lao động đạt yêu cầu sẽ được điền thông tin cá nhân và xếp vào danh sách các ứng viên được phỏng vấn.

Sau đó, Công ty sẽ yêu cầu bạn nộp hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ đã nêu ở trên.

Phía công ty sẽ tiếp tục tư vấn về các đơn hàng tuyển dụng sao cho phù hợp với ứng viên tuyển dụng. Nếu bạn đồng ý với loại hình công việc đó và tham gia phỏng vấn thì sẽ phải đặt cọc 10 triệu đồng.

Chỉ khi các ứng viên hoàn thành các bước trên, Công ty tư vấn sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn. Ứng viên sẽ trực tiếp được phía nhà tuyển dụng Singapore phỏng vấn. Các hình thức phỏng vấn sẽ do nhà tuyển dụng yêu cầu, có thể là phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn qua Internet.

Sau vài giờ hoặc vài ngày kể từ khi phỏng vấn, ứng viên sẽ nhận được kết quả trúng tuyển hay không.

Đối với các ứng viên trúng tuyển, sẽ được công ty tư vấn làm Visa và hoàn thiện hồ sơ. Khi ứng viên đã có tư cách lưu trú, ứng viên sẽ lên Công ty để ký kết hợp đồng lao động, xác nhận mức lương và loại hình công việc,…

Các ứng viên sẽ được kiểm tra lại sức khỏe một lần nữa trước khi xuất khẩu lao động.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hồ sơ, giấy tờ, thủ tục xuất khẩu lao động Singapore 2019. Mong rằng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn trong quá trình làm thủ tục nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu thấy mình đủ trình độ và điều kiện, đừng ngần ngại mà không xuất khẩu lao động để làm việc tại Singapore. Bởi đây là một trong những đất nước đáng sinh sống và làm việc nhất thế giới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo