Blog

Keep up to date with the latest news

Các tiêu chí trước khi xuất khẩu lao động Singapore

Để đạt được mục tiêu xuất khẩu lao động, người lao động luôn cần tìm hiểu về điều kiện quy định riêng tại từng thị trường. Singapore là thị trường cũng mang điều kiện khác biệt. Người lao động cần lưu ý một số đặc điểm nhất định trước khi xuất khẩu lao động tại đây. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các điều cần biết khi xuất khẩu lao động Singapore.

Người lao động khi đi xuất khẩu lao động tại Singapore cần đáp ứng những tiêu chí nhất định về tư cách pháp luật, độ tuổi, sức khỏe, trình độ, năng lực tài chính, hồ sơ, ngành nghề lựa chọn. Cụ thể:

Tư cách pháp luật

Lao động phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Cần là người lao động có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Đặc biệt, người lao động muốn xuất khẩu lao động tại Singapore không có tiền án, tiền sự tại Việt Nam, chưa từng bỏ trốn khỏi thị trường này và không thuộc diện cấm xuất cảnh tại Việt Nam. Những người trong thời gian thi hành án, chờ xét xử, hoặc đã chịu xong thi hành án nhưng chưa có giấy xoá án của toà án đều không thuộc diện được đi xuất khẩu lao động Singapore.

Lao động Việt Nam cũng cần lưu ý rằng Singapore là một nước rất tuân thủ chặt chẽ về pháp luật. Vì vậy, người lao động cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh vướng vào những sự việc không đáng có.

Độ tuổi

Độ tuổi dao động thích hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Singapore khoảng 20 đến 45 tuổi. Đối với phạm vi thực tập sinh thì độ tuổi yêu cầu là từ 18 đến 30 tuổi. Còn đối với hợp đồng 2 năm, độ tuổi là từ 20 tuổi trở lên.

Trình độ

Singapore là thị trường không quá khó tính vì không yêu cầu người lao động có bằng cấp quá cao. Trung bình, người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Singapore chỉ cần tốt nghiệp trung cấp trở lên. Và người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Singapore cũng cần có khả năng ngôn ngữ là giao tiếp tiếng Trung cơ bản. Nếu người lao động nếu từng đi Đài Loan hoặc các nước sử dụng tiếng Anh thì có nhiều lợi thế hơn khi xuất khẩu lao động Singapore.

Xem thêm: 5 đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore lương cao nhất

Ngoại hình, sức khỏe

Chiều cao, cân nặng là yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá tình trạng sức khỏe, thể trạng của người lao động. Yêu cầu chung

Nam: cao trên 1.6m, nặng trên 50kg

Nữ: cao trên 1.5m, nặng trên 45kg

Tuy nhiên, tiêu chí có thể thay đổi phụ thuộc vào yêu cầu của từng ngành nghề riêng.

Kiểm tra sức khỏe là bước quan trọng khi đi xuất khẩu lao động Singapore hay bất cứ một thị trường nào. Nếu mắc một số bệnh như: Viêm gan C, nhiễm HIV, giang mai, mù màu, cận quá nặng, nhiếm trùng lao… sẽ không đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Singapore.

Năng lực tài chính

Chi phí để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Singapore không có mức cụ thể. Có thể sẽ dao động khoảng từ 120 triệu đến 130 triệu đồng với tùy ngành nghề cụ thể. Người lao động sẽ cần nộp hai khoản phí cơ bản để hoàn thiện hồ sơ, gồm:

Phí đặt cọc thi tuyển

Khi tham gia tuyển chọn, người lao động phải đặt cọc tối thiểu 1.000 USD tùy vào từng lĩnh vực sẽ có mức đặt cọc khác nhau để đặt vé và làm thủ tục. Phí đặt cọc này chỉ để đảm bảo rằng lao động không bỏ lỡ giữa chừng, và lao động sẽ được nhận lại khoản tiền này khi thi xong.

 Phí xuất cảnh

Phí xuất cảnh phụ thuộc vào mức lương của từng ngành nghề. Lĩnh vực có mức lương khoảng 18 đến 22 triệu thì chi phí khoảng 5.000 đến 6.500USD, công việc với mức lương từ 30 đến 45 triệu thì có chi phí từ 7.000 đến 7.500USD.

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động Singapore từ A – Z

Hồ sơ cần chuẩn bị

Khi tham gia thị trường Singapore, người lao động cần đặc biệt lưu ý chưa có bất kỳ công ty nào trên toàn quốc được cấp phép tuyển chọn lao động đi xuất khẩu lao động Singapore. Cần có chủ xí nghiệp bảo lãnh thì người lao động mới có thể xuất cảnh và làm việc tại thị trường này hợp pháp.

Giống như các quốc gia khác, người lao động cũng cần chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo quy định. Người lao động cần chuẩn bị một số giấy tờ gồm ảnh, hộ chiếu, vé máy bay, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy tư pháp, ảnh thẻ, visa xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.

Xem thêm: Lưu ý quan trọng khi xuất khẩu lao động Singapore

Những công việc có thể làm

Tùy vào điều kiện tuyển dụng của các công ty và nhu cầu thực tế của bản thân khi sang xuất khẩu lao động Singapore, người lao động có thể đăng ký các công việc sau đây: Lễ tân, nhân viên văn phòng, đầu bếp, phụ bếp, công nhân tại xưởng sản xuất, công trường hoặc các công việc giúp viêc và khán hộ công … tùy vào trình độ, nhu cầu của bản thân. Với từng vị trí công việc người lao động sẽ có thời gian làm việc và bình quân mức lương lao động nhận khác nhau.

Đây là các tiêu chí về điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore. Người lao động cần chủ động tìm hiểu và nắm được những thông tin cơ bản để chuẩn bị trước khi xuất khẩu lao động Singapore được thuận lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo