Blog

Keep up to date with the latest news

Những loại chi phí du học Singapore bạn cần biết 2020

Nếu bạn đang có dự định đi du học Singapore, hẳn là bạn đang tìm hiểu chi phí du học Singapore là bao nhiêu. Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chương trình học mà bạn lựa chọn, thời gian học của khoá học. Hai yếu tố này quyết định mức chi phí bạn phải chi trả trong thời gian học. Cũng cần lưu ý rằng, có một số ngành học tại Singapore cho phép bạn có thể thực tập có hưởng lương. Điều này rất hữu ích cho các bạn bởi bạn vừa kết hợp việc học vừa có thêm khoản thu nhập mà không lo việc kiếm tiền làm xao nhãng việc học hành. Vậy cụ thể chi phí du học Singapore hết khoảng bao nhiêu. Hãy tham khảo các thông tin chi tiết dưới đây để có thể tính toán được mức chi phí bản thân cần chuẩn bị nhé.

1. Học phí

Tuỳ vào cấp độ, chương trình học và trường học bạn lựa chọn mà học phí khi du học Singapore sẽ có các mức khác nhau.

Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng anh theo yêu cầu thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản học phí khoá học tiếng Anh. Nếu bạn chưa có chứng chỉ ngoại ngữ này, bạn buộc phải đăng ký khoá học tiếng anh trước khi bắt đầu chương trình học chính. Chi phí học tiếng anh tại Singapore vào khoảng 550 – 800 SGD/ tháng.

Đối với các chương trình học phổ thông trung học, mức học phí giữa trường công và trường tư có sự dao động khá lớn. Trường công có mức chi phí từ 2.500 – 3.500 SGD/ năm, trong khi mức khi phí trường tư cao hơn rất nhiều với khoảng 9.500 – 11.500 SGD/ năm. Đây là điều bạn cần lưu ý và tính toán sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Học phí dành cho các khoá cấp chứng chỉ dao động từ 2.000 – 2.500 SGD / khoá

Đối với các chương trình học hệ cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao cũng không có sự chênh lệch quá lớn. Chương trình học Cao đẳng có mức học phí khoảng từ 7.000 – 10.000 SGD/ khoá. Chương trình học cao đẳng nâng cao có mức học phí dao động từ 6.900 – 12.000 SGD/ khoá.

Học phí đối với các chương trình học đại học thì ở mức cao hơn. Trường công dao động khoảng từ 6.000 – 17.000 SGD/ năm trong khi trường tư dao động từ 10.500 – 22.000 SGD/ năm.

Học phí các chương trình sau đại học của trường công từ 10.000 – 24.000 SGD / năm. Trường tư trong khoảng từ 17.000 – 26.000 SGD / năm.

Nhìn vào những con số trên có thể thấy mức học phí ở Singapore không hề rẻ. Tuy nhiên, so với chất lượng giáo dục bạn nhận được thì mức chi phí bạn bỏ ra hoàn toàn tương xứng. Ngoài ra, bằng học ở Singapore còn có tính quốc tế, bạn có thể sử dụng bằng đó để chọn lựa làm việc được ở nhiều quốc gia. Vì thế, nếu so chất lượng bạn nhận được, mức chi phí trên còn có phần thấp hơn các nước với nền giáo dục tương đương.

Nếu bạn vẫn băn khoăn mức học phí khi du học Singapore là quá cao, bạn có thể tìm kiếm học bổng phù hợp với bản thân. Hoặc bạn có thể tìm đến các ngân hàng để vay. Hiện có nhiều ngân hàng có hỗ trợ sinh viên du học theo các diện khác nhau. Bạn chỉ phải trả tiền vay sau khi kết thúc chương trình học. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng gì về vấn đề tài chính nữa

2. Chi phí sinh hoạt khi du học Singapore

Singapore là một đất nước có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất châu Á. Vì thế, không có gì khó hiểu khi mức sống tại đây thuộc top cao nhất châu Á. Các mức chi phí sinh hoạt tại đây, so với Việt Nam có thể khá cao, nhưng so với các nước phương Tây khác thì có thể nói là thấp. Một số mặt hàng nhu yếu phẩm có giá cả phải chăng, phù hợp với đối tượng là sinh viên. Tổng mức chi phí sinh hoạt hàng tháng khi du học Singapore có thể dao động từ 700 – 1.300 SGD. Cụ thể:

a) Chi phí thuê nhà

Các hình thức thuê nhà ở Singapore cũng khá phong phú và đa dạng. Tuỳ nhu cầu và khả năng tài chính của bạn mà bạn có thể lựa chọn hình thức ở phù hợp với mức chi phí dao động từ 400 – 1500 SGD.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đi lại thì bạn nên ở tại ký túc xá gần trường. Tuy nhiên, nếu bạn chưa làm quen với cuộc sống tập thể thì bạn có thể sẽ bỡ ngỡ khá nhiều bởi bạn sẽ phải ở chung khoảng từ 6 – 8 người.

Xem thêm: Lưu ý quan trọng khi du học ở Singapore

Ngoài lựa chọn ở kí túc xá, bạn cũng có thể ở homestay. Ưu điểm của hình thức ở này là bạn có thể làm quen và hoà nhập nhanh chóng với môi trường nơi đây. Thông thường, các bạn học sinh sinh viên mới đến Singapore lần đầu sẽ lựa chọn hình thức này để làm quen môi trường nhanh hơn.

Một hình thức khác bạn có thể tham khảo là thuê chung căn hộ với nhiều bạn bè khác. Hình thức ở này khá thoải mái, được nhiều bạn ưa thích. Tuy nhiên, để ở được lâu dài và tránh những xung đột không đáng có thì bạn phải tìm được những người ở chung thực sự phù hợp với bạn. Các chi phí về tiền điện, gas, nước cũng là điều cần chú ý khi lựa chọn hình thức ở này. Chi phí trung bình cho mỗi người tiền điện, gas, nước nếu bạn thuê chung căn hộ dao động từ 50 – 100 SGD.

b) Chi phí đi lại

Các phương tiện như tàu điện ngầm (MRT), xe bus là các phương tiện phổ biến được người dân và các du học sinh lựa chọn. Bạn có thể chọn lựa mua loại thẻ EZ-linkcard để có thể vừa sử dụng được khi đi xe bus và cả tàu điện ngầm. Trung bình bạn có thể cần 20 – 100 SGD cho chi phí đi lại mỗi tháng tuỳ vào nhu cầu của bạn khi du học Singapore.

c) Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống tại Singapore cũng không quá đắt đỏ như bạn nghĩ đâu. Chi phí cho một bữa ăn tại Canteen trường chỉ dao động từ 2,5 – 4 SGD. Tại các trung tâm ăn uống cũng chỉ mất vài SGD cho một bữa ăn ngon.

Hoặc bạn có thể tự nấu ăn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và tận hưởng hương vị quen thuộc.

Nhìn chung, chi phí ăn uống mỗi tháng của bạn có thể dao động từ 100 – 450 SGD mỗi tháng.

Xem thêm: Việc làm ở Singapore

d) Các chi phí khác

Ngoài các chi phí ăn ở đi lại, bạn cũng sẽ mất một khoản khoảng 30 SGD mỗi tháng cho chi phí điện thoai liên lạc vs bạn bè, thầy cô hàng tháng. Mức chi phí này có thể cao hoặc thấp hơn tuỳ vào nhu cầu cá nhân của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng các phần mềm chat qua internet để tiết kiệm chi phí du học Singapore

Các chi tiêu cá nhân như quần áo, giày dép, giải trí… có thể ước tính vào khoảng từ 50 – 100 SGD/ tháng.

Các chi phí về văn phòng phẩm khoảng từ 50 – 100 SGD mỗi tháng; về bảo hiểm y tế khoảng từ 100 – 200 SGD mỗi năm.

Trên đây là một số loại chi phí mà bạn nhất định phải mất khi du học Singapore. Bạn cần tính toán kỹ lưỡng trước khi du học để đảm bảo được hiệu quả việc học cũng như tối thiểu hoá các khoản chi phí không cần thiết. Hiện nay, có một phương án du học Singapore tiết kiệm chi phí rất được nhiều bạn trẻ quan tâm đó là bạn chỉ cần học hết lớp 9 và chỉ cần mất thêm khoảng 2,5 năm nữa để sở hữu một tấm bằng đại học. Hình thức này vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm được thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo