×

Du học Singapore và những kinh nghiệm quý báu

Ngoài du học các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc thì du học Singapore tự túc là sự lựa chọn thông minh cho những ai muốn học tập trong môi trường giáo dục tốt với chi phí hợp lý. Khi bạn được trải nghiệm môi trường du học Singapore tự túc giúp hoàn thiện bản thân mình rất nhiều.

Những điều bạn cần biết về việc du học Singapore tự túc đó là một quá trình dài để có được kiến ​​thức mới, kinh nghiệm quý giá, những người bạn mới từ nhiều quốc gia. Đây là sự chuẩn bị rất tốt cho tương lai của bạn.

Chọn trường cao đẳng nghề du học Singapore

Trường rèn luyện khả năng của học viên du học Singapore vừa học vừa làm

Trường rèn luyện khả năng của học viên du học Singapore vừa học vừa làm

Mỗi trường đại học đều có những ưu điểm riêng. Không có trường nào tốt nhất mà chỉ phù hợp nhất. Trường rèn luyện khả năng của học viên vì thế sau tốt nghiệp đại học sẽ giúp người học đạt được mục tiêu đề ra. Các bước để giúp xác định và tìm khóa học phù hợp với bạn.

 • Liệt kê danh sách ngành yêu thích, hoặc bạn có tài năng. Trong tất cả các ngành, bạn cần xác định các yếu tố như nghiệp vụ, cơ hội thăng tiến, môi trường, thu nhập…
 • Tìm hiểu về yêu cầu của công việc cần phải đáp ứng. Đầu vào và đầu ra, nhu cầu xã hội. Xem những điểm chung ngành đào tạo và khả năng của bạn.
 • Xác định đúng ngành tốt nhất căn cứ danh sách liệt kê các yếu tố: nội dung công việc, điều kiện làm việc, cơ hội phát triển, sức khỏe, môi trường, khả năng học tập.
 • Quyết định lựa chọn khóa học dựa vào hệ thống đào tạo, trường đào tạo nghề phù hợp cho mục tiêu cá nhân.

Du học Singapore có được làm thêm không

Sinh viên quốc tế không được phép làm thêm giờ

Sinh viên quốc tế không được phép làm thêm giờ

Quy định chặt chẽ của chính phủ Singapore về sinh viên quốc tế không được phép du học Singapore vừa học vừa làm hoặc làm thêm giờ với thị thực sinh viên (bao gồm cả công việc tình nguyện). Trong trường hợp vi phạm có thể bị truy tố và nhà bị trục xuất.

Đặc biệt hầu hết sinh viên Việt Nam du học Singapore thường đăng ký học những trường tư thục. Những trường này thiết kế các khóa học và thực tập có lương. Vì thế, bạn chỉ cần tập trung vào nghiên cứu học tạp để có kết quả tốt. Sau đó trường sắp xếp khóa thực hành chuyên ngành với mức lương 800-1200 sgd / tháng.

Chi phí sinh hoạt

Trước khi lên kế hoạch đi du học, nhiều sinh viên Việt Nam tự hỏi du học Singapore có được làm thêm không? Phải tốn bao nhiêu tiền ở Singapore một năm? Đặc biệt do mức sống cao ở Singapore, sinh viên quốc tế ở các nước nhỏ vẫn phải chú ý đến chi phí sinh hoạt khi học tập. Đặc biệt ngoài học phí, phí ăn uống, giải trí… thường từ 750 đến 1 500 sgd / tháng. Số tiền này có thể thay đổi theo lối sống của bạn.

Về ăn uống nếu bạn không quen thuộc với hương vị của người bản địa, bạn có thể đến khu phố Tàu và Ấn Độ để ăn khá rẻ. Trung tâm mua sắm không dành cho sinh viên quốc tế vì giá rất đắt. Do đó thị trường đồ cũ hay đã qua sử dụng là nơi bạn có thể mua nhiều hơn với ngân sách của bạn. Nói chung là chợ đồ cũ lime mở cửa vào thứ bảy, hai tuần một lần, chuyên bán quần áo và phụ kiện thiết kế thủ công. Cảng clark có chợ bán hàng linh tinh, đồ ăn vặt và chợ thieves mở vào ngày chủ nhật.

Xem một bộ phim ở Singapore có giá vé thường có giá 10 đô la sin. Rạp chiếu phim thường chiếu tất cả các bộ phim Hollywood. Ngoài ra còn có một bộ phim Trung Quốc hay Nhật Bản, Hàn Quốc có phụ đề tiếng Anh.

Nên mang gì theo khi du học Singapore

Singapore là một quốc gia nằm trong khu vực xích đạo, khí hậu rất nóng gần giống Việt Nam nên bạn cứ an tâm. Nhưng nhớ mang theo những thứ thiết yếu.

 • Giấy xin phép cơ quan thường trú Singapore (ipa), thư mời học, biên lai học phí, hộ chiếu, hình 4 × 6 nền trắng, tất cả các tài liệu như học bạ, bằng cấp, bằng đại học…
 • Quần áo mỏng, giày, áo khoác mỏng (có thể bị lạnh do lớp học có điều hòa).
 • Dụng cụ học tập, máy tính xách tay, từ điển.
 • Vật dụng cá nhân, dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải, khăn tắm.
 • Thuốc cảm đau bụng
 • Thức ăn khô như mì ăn liền, lương khô trong trường hợp bạn chưa quen với đồ ăn Singapore.

Những lưu ý cho các bạn lần đầu du học Singapore

Những lưu ý cho các bạn lần đầu du học Singapore

Những lưu ý cho các bạn lần đầu du học Singapore

Bạn cần dành một chút thời gian để làm quen với mọi người, văn hóa Singapore để gặt hái thành quả và hạn chế những rủi ro khi ở Singapore.

 • Singapore cấm nhai hoặc bán kẹo cao su.
 • Singapore chỉ sử dụng ổ cắm 3 chấu.
 • Nước máy uống được vì hoàn toàn sạch.
 • Không hút thuốc tại nơi công cộng.
 • Hầu hết các khách sạn đều tính phí dịch vụ 10%, vì vậy không cần tiền boa.

Nếu bạn đang cần tư vấn thêm các thông tin quan trọng khác hay du học Singapore có được làm thêm không có thể tham khảo tại trang web https://vieclamsing.com. Chúng tôi là những chuyên gia hàng đầu trong tư vấn và cung cấp dịch vụ du học Singapore vừa học vừa làm và việc làm tại Singapore. Nếu bạn đang chuẩn bị cho tương lai của mình thì học tập tại đây sẽ là nên tảng tốt nhất với giá cả phù hợp nhất. Đặc biệt với các bạn sinh viên Việt Nam thì du học Singapore thuận lợi về cả địa lý và điều kiện.

Bình luận Facebook

Copyright © 2020 - Thiết kế Web
English English Vietnamese Vietnamese