×

Thủ tục gia hạn lưu trú tại Singapore 30 ngày

Gia hạn visa ở Singapore

Khi vào lãnh thổ Singapore, hộ chiếu của bạn sẽ được đóng dấu Cấp phép nhập cảnh (Visit Pass) ghi rõ ngày kết thúc thời gian lưu trú được phép của bạn ở Singapore. Trong hầu hết các trường hợp, bạn được cấp phép 30 ngày, sau đó bạn phải rời khỏi đất nước. Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh cho phép bạn nộp đơn xin gia hạn thêm 1 lần 30 ngày nữa (gia hạn một lượt nhập cảnh ngắn hạn).

Trung tâm xử lý visa Vieclamsing.com Singapore cung cấp dịch vụ gia hạn lưu trú trực tuyến tại Singapore thêm 30 ngày.

Gia hạn lưu trú được phê duyệt được gửi qua email cho người nộp đơn ở định dạng PDF.

Thủ Tục gia hạn lưu trú Singapore

Để xin gia hạn lưu trú tại Singapore, bạn cần phải:

Bước 1

Hoàn thành đơn xin gia hạn lưu trú trực tuyến và đính kèm một bản scan hộ chiếu của bạn và tờ khai nhập cảnh (cả hai mặt).

Bước 2

Trả tiền nộp đơn trên trang nơi bạn sẽ được đưa đến sau khi hoàn thành biểu mẫu. Hoặc, quay lại hoàn thành biểu mẫu cho người nộp đơn tiếp theo và sau đó trả tiền cho mọi người trong một lần.

Bước 3

Ngay sau khi chúng tôi kiểm tra (các) đơn nộp của bạn, chúng tôi sẽ gửi email để xác nhận việc nhận các tài liệu và khoản thanh toán của bạn.

Bước 4

Trong vòng 1 đến 3 ngày, bạn sẽ nhận được kết quả của quyết định của Cơ quan Di trú qua email.

Ai có thể nộp đơn gia hạn lưu trú

Bạn có thể nộp đơn gia hạn lưu trú nếu hội đủ các điều kiện sau:

• Bạn muốn kéo dài thời gian lưu trú lên đến 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Singapore.
• Dấu cấp phép nhập cảnh của bạn (một dấu mộc trên tờ khai nhập cảnh) có giá trị còn lại ít nhất là 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp (ngày làm việc là từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ). Tốt nhất là bạn nên gửi tài liệu vào ngày thứ 15-20 của kỳ lưu trú tại Singapore.
• Bạn sẽ không trở lại Singapore trong vòng 5 ngày kể từ ngày khởi hành của chuyến đi hiện tại của bạn.

Chi phí và thời gian xử lý

Chi phí là 150 SGD và cần 1 đến 2 ngày làm việc để xử lý. Cần thanh toán ngay sau khi nộp đơn.

• Lưu trú quá hạn là vi phạm luật Di trú. Nếu bạn lưu trú quá hạn, bạn có thể bị phạt hoặc bị truy tố tại Tòa án. Những người nắm giữ Dấu cấp phép nhập cảnh không được phép tham gia vào bất kỳ hình thức việc làm, kinh doanh hoặc nghề nghiệp nào nếu không có thẻ cho phép làm việc hợp lệ được ban hành theo Đạo luật nhân lực nước ngoài (Điều 91A).
• Vui lòng lưu ý rằng việc chấp thuận, từ chối đơn gia hạn và thời hạn được xem xét dựa trên tính chất riêng của nó và theo quyết định của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Nếu đơn của bạn bị từ chối vì bất kỳ lý do gì, sẽ không có khoản phí nào được hoàn trả.
• * Thật không may, công dân của các quốc gia sau sẽ không thể đăng ký gia hạn trực tuyến: Afghanistan, Algeria, Bangladesh, Ai Cập, Iran, Iraq, Jordan, Kosovo, Lebanon, Libya, Morocco, Nigeria, Pakistan, Palestine, Ả Rập Saudi, Somalia, Sudan, Syria, Tunisia và Yemen. Một đơn xin trong trường hợp như vậy sẽ cần phải được nộp trực tiếp trong Tòa nhà ICA.
** Cần lưu ý rằng việc chấp thuận gia hạn lưu trú không được đảm bảo và từ chối không quá hiếm khi xảy ra. Trong trường hợp từ chối, người nộp đơn có thể kháng cáo lên Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để xem xét đơn xin bị từ chối của họ khi có thông tin hỗ trợ mới hoặc nếu có trường hợp đặc biệt có thể hỗ trợ cho trường hợp của họ. Một kháng cáo phải được thực hiện trực tiếp. Trong những trường hợp như vậy, người nộp đơn và nhà tài trợ địa phương sẽ được yêu cầu đến trực tiếp Trung tâm Dịch vụ Khách tham quan, Tòa nhà ICA, với các tài liệu hỗ trợ (nếu có) để xem xét. Nhà tài trợ địa phương phải là Công dân Singapore hoặc Thường trú nhân Singapore, ít nhất 21 tuổi và có tài khoản SingPass.

 

Bình luận Facebook

Copyright © 2020 - Thiết kế Web
English English Vietnamese Vietnamese