Blog

Keep up to date with the latest news
điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore bạn có biết?

Thị trường xuất khẩu lao động sang Singapore càng ngày càng phát triển, vì vậy có rất nhiều bạn trẻ nói chung và nhiều bạn trẻ Việt Nam nói riêng mong muốn được làm việc tại Singapore. Các bạn đang có thắc mắc về điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore như thế nào? Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore là khoảng bao nhiêu? Tuy nhiên, để có thể tham gia thì các bạn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của nhà tuyển dụng đưa ra. Chính vì thế, tại bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến các vấn đề bạn đang thắc mắc để giúp bạn hiểu thêm về thị trường xuất khẩu lao động Singapore.

điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore

Lý do Singapore ngày càng mở rộng tuyển dụng lao động

Singapore là một nước phát triển có khoảng hơn 6 triệu dân. Tuy nhiên, số người trong độ tuổi 30 đến 34 chiếm tới 43% là nam giới và 31% là phụ nữ không kết hôn, điều này đã làm cho Singapore càng ngày càng trở nên thiếu nguồn lực lao động trẻ. Theo như số liệu mới nhất của chính phủ Singapore cho biết, trung bình một người phụ nữ Singapore cả cuộc đời sinh được 1 em bé và tỷ suất này vẫn đang có xu hướng giảm. Dân số Singapore cũng vì thế mà già đi, cũng đồng nghĩa với việc thị trường lao động và tiêu dùng sẽ sụt giảm nhanh chóng.

Trung bình hàng năm Singapore cần phải bổ sung từ 16.000 đến 28.000 công dân, thì mới có thể đối phó được với nguy cơ dân số bị già hóa. Singapore cũng đang thực hiện các biện pháp để khuyến khích người dân sinh thêm con.

Theo tính toán nếu như chỉ phụ thuộc vào người dân bản địa thì quá trình cải thiện dân số sẽ rất chậm. Vì vậy, Singapore phải nhập thêm lao động của các quốc gia láng giềng như: Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philipin, Việt Nam… Tuy nhiên, Việt Nam là một quốc gia có sự tương đồng cả về văn hóa cũng như thói quen sinh hoạt với Singapore. Vậy nên các nhà tuyển dụng Singapore luôn ưu tiên tuyển dụng lao động Việt Nam hơn các quốc gia khác.

điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore

Để có thể đi xuất khẩu lao động tại Singapore bạn cần phải có những điều kiện sau:

Điều kiện về trình độ

– Các lao động phải đạt trình độ tối thiểu từ tốt nghiệp trung cấp trở lên.

– Lao động phải giao tiếp được bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, nếu có khả năng nghe – nói – đọc – viết được thì mức lương sẽ cao hơn. Đối với những lao động từng đi Đài Loan cũng như các nước sử dụng tiếng Anh thì sẽ là một lợi thế.

Điều kiện về sức khỏe

+ Các lao động nam/nữ  tuổi từ 18 đến 45 tuổi. Đối với các đơn hàng thực tập sinh thì sẽ tuyển chọn độ tuổi  từ 18 đến 30, từ 20 tuổi trở lên thì bạn có thể tham gia đơn hàng 2 năm.

+ Các lao động phải đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viem gan B, Giang mai, Lậu, HIV …

+ Chiều cao đối với lao động nam: từ 160cm trở lên, nặng 50 kg trở lên.

+ Chiều cao đối với lao động nữ: 150cm trở lên, nặng 40kg trở lên.

+ Không có bất kì tiền án tiền sự nào.

Khi muốn tham gia xuất khẩu lao động Singapore phải chuẩn bị đầy đủ tài chính vì thời gian bắt đầu từ khi đăng ký đến lúc xuất cảnh là khá nhanh. Chi phí sẽ tùy thuộc vào từng đơn hàng và giao động từ 120 triệu đến 130 triệu đồng.

điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore

Những điều bạn nên cân nhắc khi xuất khẩu lao động Singapore:

+ Khi làm việc tại Singapore các lao động cần phải giao tiếp 100% bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Điều quan trọng trong đó là phải hết sức tuân thủ pháp luật tại quốc gia này bởi Singapore là quốc gia có quy chế về luật pháp khắt khe số 1 thế giới. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những quy định và mức phạt cho các hành vi bị cấm để tránh bị phạt tiền khi ở đây. Đôi khi một hành động nhỏ bạn vô tình vi phạm cũng sẽ bị phạt lên đến hàng chục triệu đồng.

+ Các loại chi phí sinh hoạt ở đây khá tốn kém. Người dân tại Singapore không mấy thân thiện với lao động nước ngoài. Điều này chỉ khi sang làm việc bạn mới thực sự hiểu. Tốt nhất là bạn nên cẩn trọng các hành vi của mình nơi công cộng.

Tóm lại, Singapore là một thị trường lao động có mức lương khá hấp dẫn và có thời hạn hợp đồng khá dài (tối thiểu là 2 năm), có thể gia hạn thêm từng năm một ngay tại Singapore. Người lao động sau khi kết thúc hợp đồng sẽ không bị thất nghiệp do phía Công ty tiếp nhận đã bỏ công sức đào tạo nên luôn muốn giữ lao động ở lại làm việc lâu dài.

Sau khi hoàn thành hợp đồng lao động, với tay nghề kỹ thuật cao cùng những chứng chỉ nghề có giá trị quốc tế, người lao động hoàn toàn có thể tiếp tục làm việc ở các công ty lớn, hoặc tận dụng năng lực về ngoại ngữ để tìm kiếm công việc có thu nhập cao, hoặc làm cho các công ty Singapore tại Việt nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo