Blog

Keep up to date with the latest news
du học Singapore 2019

Điều kiện nhận học bổng du học Singapore 2019

Du học Singapore là ước muốn của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên đối với những bạn có điều kiện khó khăn thì học bổng chính là hy vọng lớn nhất để có được cơ hội đặt chân đến đất nước được mệnh danh là con rồng Châu Á này để du học. Vậy điều kiện để xin học bổng du học Singapore 2019 là gì?

du học Singapore 2019

Điều kiện xin học bổng Singapore 2019

Học bổng du học Singapore hỗ trợ bạn một phần học phí khi đi du học, giúp bạn có thể tiết kiệm…Để có thể rinh học bổng có giá trị của Singapore, các bạn học sinh, sinh viên và cả phụ huynh cần chuẩn bị đầy đủ những điều kiện dưới đây.

Điểm trung bình môn học.

Mức điểm tối thiểu để nhận được các gói học bổng có giá trị của Singapore thường từ 7.5 trở lên. Điểm càng cao thì khả năng cạnh tranh với các thí sinh khác càng cao, cơ hội nhận học bổng càng thuận lợi hơn.

Điểm tiếng anh tốt.

Trong quá trình học tập tại Singapore, du học sinh sẽ sử dụng toàn bộ ngôn ngữ tiếng Anh. Thế nên bạn phải thành thạo tiếng anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và thuyết trình.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp bạn có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Đồng thời còn là điểm cộng giúp bạn tạo được ấn tượng, cứu vớt thành tích học tập không quá nổi trội.

Thư giới thiệu.

Để tăng thêm cơ hội nhận học bổng du học Singapore 2019, bạn nên tận dụng các mối quan hệ với giáo viên. Một bức thư giới thiệu hay và đủ thuyết phục từ người có chức vụ càng cao thì giá trị của nó càng có sức nặng đối với hội đồng xét tuyển.

Nộp hồ sơ đầy đủ.

Tất nhiên trong điều kiện xin học bổng du học Singapore 2019 thì việc nộp hồ sơ đầy đủ và đúng thời hạn là không thể thiếu. Nếu bạn để thiếu bất cứ một loại giấy tờ gì bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ xét tuyển hay nộp sau thời gian quy định thì có nghĩa bạn đã tự đánh mất cơ hội của chính mình.

du học Singapore 2019

Có những loại học bổng du học Singapore nào?

Đối với học bổng dành cho du học sinh, Singapore có 2 loại học bổng chính là học bổng từ chính phủ và học bổng từ trường đang theo học.

Học bổng từ chính phủ. Do Bộ ngoại giao quản lý, áp dụng cho 3 trường công lập là NUS, SMU, NTU. Nếu nhận được học bổng này, học viên du học Singapore sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí, bao gồm ăn ở, học phí.

Bên cạnh đó, Singapore còn có chương trình học bổng cho sinh viên khối ASEAN, có giá trị lên đến 80%. Các sinh viên đủ điều kiện sẽ đăng ký và nhà trường sẽ xét tuyển hoặc tổ chức thi để chọn ra sinh viên ưu tú nhất để trao học bổng.

Học bổng từ trường học. Để khuyến khích tinh thần học tập cũng như hỗ trợ một phần chi phí du học Singapore 2019, các trường học dành rất nhiều học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Để dành được những suất học bổng có giá trị, học viên cần thường xuyên cập nhật thông tin từ nhà trường để đăng ký, nộp hồ sơ sớm nhất.

Hy vọng những điều kiện xin học bổng du học Singapore 2019 được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sự tin chính phục các suất học bổng có giá trị nhất. Từ đó giúp trang trải một phần chi phí khi đi du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo