Blog

Keep up to date with the latest news

Điều kiện quan trọng để đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan

Để có thể đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan thì người lao động phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định. Nắm rõ những điều kiện này để có thể có những thông tin cơ sở cho việc quyết định có đi hay không, để không mất nhiều thời gian cho quá trình làm thủ tục, giấy tờ… Vậy những điều kiện đó là gì?

Những điều kiện quan trọng khi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan

xuất khẩu lao động ở Đài Loan 1

Để có thể đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan thì bạn cần phải đáp ứng tốt các điều kiện sau đây.

1. Độ tuổi quy định

Độ tuổi để tham gia xuất khẩu lao động tại Đài Loan đối với cả nam và nữ là 18 đến 35 tuổi. Tuy nhiên những người ở độ tuổi từ 18-32 là những người có độ tuổi phù hợp nhất, độ tuổi này dễ dàng trúng tuyển khi phỏng vấn với chủ lao động từ đó thời gian xuất cảnh sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, đối với một số ngành nghề đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề cao thì họ vẫn tuyển lao động 40 tuổi.

2. Trình độ học vấn, bằng cấp

Đài Loan là một thị trường lao động khá dễ, có thể nói dễ hơn nhiều so với các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,.. Chính vì thế, phía Đài Loan không yêu cầu người lao động phải có trình độ học vấn cao. Người lao động chỉ cần có yêu cầu bằng cấp hoặc cấp 3. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội cho những lao động phổ thông ở Việt Nam.

3. Chiều cao, cân nặng của người lao động

Nam giới: 1m60 / 50kg

Nữ giới: 1m50 / 45kg

4. Yêu cầu về sức khỏe

Cũng như các thị trường khác, quy định đầu tiên của trước khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan đó là người lao động phải đi khám sức khỏe tại các bệnh viện đáp ứng đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao theo quy định của Đại sứ quán và văn phòng kinh tế Đài Bắc… Chỉ những ứng viên đáp ứng được điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì mới có cơ hội tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan.

5. Hồ sơ yêu cầu

Hồ sơ cần thiết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ được công ty phái cử hướng dẫn chuẩn bị. Bắt buộc người lao động phải chấp hành nộp – bổ sung đúng thời hạn.

xuất khẩu lao động ở Đài Loan

6. Hoàn thành đóng phí xuất khẩu lao động

Vấn đề chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan cụ thể là bao nhiêu còn phụ thuộc vào vấn đề đơn hàng, thời gian làm việc, khu vực làm việc… Và tất nhiên, người lao động sẽ phải hoàn thiện 100% chi phí này cho công ty phái cử trước khi xuất cảnh sang Đài Loan.

7. Một số điều kiện khác

– Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự
– Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự…
– Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam

Một số các câu hỏi liên quan đến sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan

Các câu hỏi thường gặp đi xuất khẩu lao động Đài Loan về sức khỏe là những câu hỏi phổ biến nhất. Và đây là cũng là một trong những vấn đề quan trọng cần chú ý khi tham gia khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Các bạn chú ý theo dõi để đảm bảo quyền lợi của chính bản thân mình.

xuất khẩu lao động ở Đài Loan 2

+ Thắc Mắc: Khi khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì khám ở đâu?

Trả lời: Những thông tin về sức khỏe, giấy khám sức khỏe cho việc xuất khẩu lao động nói chung và Đài Loan nói riêng phải được cấp bởi đơn vị theo quy định. Theo đó, bạn phải đi khám sức khỏe tại các bệnh viện được Bộ Lao Động TBXH cấp phép khám sức khỏe đi lao động nước ngoài.

+ Bạn Anh Hoàng: “Em bị bệnh viêm gan B, em muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì có đi được không ạ?”

Trả lời: Trước đây, viêm gan B là một căn bệnh được cho vào danh sách những căn bệnh truyền nhiễm và không được đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, hiện nay căn bệnh này đã được chấp nhận, và chính vì thế bạn hoàn toàn có thể chọn đơn hàng xklđ Đài Loan cho mình.

+ Bạn Hồng Anh: ” Em bị cận thị, một số người nói khó để đi xuất khẩu lao động. Hiện tại em 23 tuổi và đang có ý định đi xuất khẩu lao động Đài Loan, không biết có được không ạ?”

Trả lời: Thông thường, có rất nhiều chủ doanh nghiệp yêu cầu người lao động không bị mắt các bệnh về mắt, cận thị là một trong số đó. Tuy nhiên, chỉ có những doanh nghiệp công ty về điện tử hoặc những ngành hàng có liên quan đến sự quan sát tỉ mỉ thì mới có yêu cầu này, còn những ngành khác nói chung không có quy định. Cho nên bạn vẫn có thể tìm kiếm những đơn hàng phù hợp với mình.

Trên thực tế các quy định này cũng có sự điều chỉnh thay đổi qua các năm, mà người lao động không thể kịp thời nắm bắt được. Hơn nữa, tùy thuộc vào yêu cầu của một số người chủ doanh nghiệp, quản lý tại Đài Loan mà sẽ có những điều kiện khác biệt nhau. Chính vì thế, để có thể biết rằng mình có đáp ứng điều kiện đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan hay không? Phù hợp với đơn hàng nào? Thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo