Blog

Keep up to date with the latest news
Du học hè ở Singapore

Vì sao nên cho trẻ đi du học hè Singapore

Du học hè Singapore – Đi du học đã không còn xa lạ gì đối với hầu hết mọi người ở Việt Nam. Nhưng để chọn được một đất nước xa lạ phù hợp với con em là điều mà các bậc phụ huynh vẫn luôn phải cân nhắc, đặc biệt là các khóa du học dài hạn. Và đó cũng là lí do mà du học hè ra đời.

Vậy đi du học hè có lợi ích gì? Tại sao bạn nên cho con em của mình đi du học hè ở Singapore. Hãy cùng Vieclamsing khám giá.

Bài Viết liên quan : Du học Singapore có dễ không?

Tại sao nên cho con đi du học hè?

Một cơ hội để trau dồi Anh ngữ

tiếng Anh

Cách tốt nhất để nâng cao khả năng tiếng Anh của con em đó chính là hòa mình vào một thế giới sử dụng tiếng Anh. Trong đó, Singapore là một trong những đất nước sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, trong chương trình du học hè của các trường còn cung cấp các khóa học tiếng Anh. Kết hợp với được sống trong một môi trường sử dụng hoàn toàn tiếng Anh sẽ giúp kĩ năng tiếng Anh của con em của bạn tiến bộ rất nhanh.

Gặp gỡ, giao lưu với các bạn bè quốc tế

Lí do chính tại sao kĩ năng tiếng Anh của con em ta tiếng bộ chậm là do thiếu hụt đi môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh. Khi đi du học hè ở các nước dùng tiếng Anh, như Singapore, con em ta sẽ có cơ hội được gặp gỡ với các bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới.

Lúc này, tiếng Anh là cầu nối duy nhất giữa mọi người. Để thích nghi với điều kiện môi trường mới, con em bạn bắt buộc phải dùng tiếng Anh để có thể giao tiếp với các bạn. Từ đó cải thiện nhanh chóng kĩ năng tiếng Anh của học sinh.

Ngoài ra, con của bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè quốc tế.

Khám phá, học hỏi thêm các nền văn hóa mới

Trường học là một trong những nơi tốt nhất để trẻ em học hỏi và giao lưu văn hóa.

Khi cho con em đi du học hè, học sinh sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Đặc biệt, đối với các nước như Singapore – nơi nhiều người nước ngoài sinh sống, khi đi du học hè, học sinh sẽ tiếp xúc với không chỉ một, mà là rất nhiều nền văn hóa khác nhau.

Những điều trên đem lại cho học sinh những cơ hội có một không hai để tìm hiểu, hòa nhập với các nền văn hóa khác thông qua việc trò chuyện cùng các bạn học cùng.

Tất cả sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị khó quên cho con em của bạn. Không những thế, việc này còn có thể giúp ích cho con đường phát triển sau này của con em bạn.

Tạo một nền móng vững chắc để cho con em đi du học dài hạn sau này

Khi chọn một nơi để đi du học, mọi người thường luôn lo lắng rằng môi trường mới có phù hợp với họ, hay con em của họ khoong. Du học hè chính là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Khi đi du học hè, con em ta sẽ có được các trải nghiệm thực tế nhất về môi trường mới, từ cách giảng dạy, môi trường học tập cho đến môi trường sống mới.

Sau khi được trải nghiệm thực tế, bạn sẽ có thể dễ dàng chọn nơi cho con em của bạn đi du học dài hạn.

Hiểu thêm về môi trường du học

Trường các chương trình du học hè, các trường luôn cô gắn tạo cho con em ta cơ hội có các trải nghiệm thực tế nhất. Có thể kể đến như:

  • Học tập trong khuôn viên của trường
  • Khám phá những địa điểm nổi tiếng gần trường
  • Ở tại kí túc xá của trường.

Những yếu tố trên sẽ cho con em của bạn một cảm nhận chính xác nhất về việc đi du học.

Học cách tự lập, sống xa gia đình

Như đã nói ở trên, các chương trình du học tại các trường thường yêu cầu học sinh phải ở lại kí túc xá của trường. Đây thực sự là một cơ hội hoàn hảo để tập cho con em chúng ta cách sống tự lập.

Con em của bạn sẽ phải học cách tự chăm sóc bản thân, quản lí thời gian, quản lí tiền bạc, tập tự thích nghi với môi trường mới,…

Cho con em chúng ta học cách tự lập từ sớm sẽ cực kì hữu ích cho cuộc sống sau này.

Sau này có thể xin thị thực đi du học dễ dàng

Khi đi du học, các học sinh, sinh viên thường gặp khó khăn trong quá trình xin cấp thị thực. Nhưng nếu trước đây, con em bạn đã từng được cấp thị thực thì sau này sẽ thuận lợi hơn trong việc cấp lại thị thực.

Hay chỉ đơn giản là đi du học hè rất là có ý nghĩa, là một kỉ niệm đáng nhớ trong đời của mỗi học sinh

Sau một khoảng thời gian phải “cày cuốc” ở trường với những áp lực khổng lồ về điểm số, có thể trải nghiệm những điều thú vị ở một đất nước hoàn toàn mới la sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời của mỗi học sinh.

Đồng thời, đây là một bước đệm cực tốt để giúp con em chúng ta bắt đầu một năm học mới.

Vì sao bạn nên chọn Singapore là nơi du học hè tiếp theo cho con em của bạn?

Đầu tiên, ta phải kể đến vị trí cực kì thuận lợi của Singapore. Quốc gia nhỏ bé này chỉ cách Việt Nam chúng ta khoảng 3 giờ bay.

Singapore rất gần với Việt Nam

Singapore là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, có văn hóa khá là gần gữi với người Việt Nam chúng ta.

Và quan trọng hơn hết, người Việt Nam được miễn thị thực du lịch đến Singapore lên đến 30 ngày. Điều đó khiến cho việc đi lại đến quốc gia này hết sức dễ dàng đối với người Việt Nam chúng ta.

Ngoài ra, tiếng Anh là một ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất ở Singapore, biến nơi này trở thành nơi giúp con em ta luyện tiếng Anh rất hiệu quả.

Thêm vào đó, Singapore là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, vô cùng chất lượng và có độ uy tín cực cao trong khu vực Đông Nam Á, cũng như trên trường quốc tế.

Chính vì những điều thuận lợi và lợi ích kể trên, Singapore đã, đang và sẽ trở thành một nơi đi du học hè lí tưởng cho con em của bạn, đặc biệt là nếu con em bạn chưa có nhiều lịch sử đi lại, hay chưa từng phải rời xa vòng tay của gia đình.

Singapore là một nơi hoàn toàn thích hợp để giúp con em ta làm quen với môi trường du học, sau này có thể tiến tới những khóa du học Singapore, hay khóa du học nước khác dài hạn hơn.

Singapore là nơi đi du học hè rất tốt để cải thiện tiếng Anh

Singapore chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở quốc đảo sư tử này. Vì vậy, khi đi du học hè Singapore, con em bạn sẽ có nhiều cơ hội được thực hành, nâng cao khả năng tiếng Anh.

Con em bạn sẽ đắm chìm trong một môi trường hoàn toàn dùng tiếng Anh. Điều này tạo nên một tiền đề cực tốt giúp con em bạn tăng cường khả năng phản xạ giao tiếp, sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, trôi chảy.

Hơn cả thế, con em bạn còn được học tiếng Anh trong một không gian quy tụ nhiều nền văn hóa khác nhau, đến từ nhiều nơi trên thế giới khi đi du học hè tại Singapore. Nếu bạn muốn con em bạn vừa có một kì nghỉ hè đáng nhớ ở nước ngoài, vừa cải thiện khả năng tiếng Anh, việc chọn cho con em đi du học ở Singapore là một sự lựa chọn rất sáng suốt.

Trải nghiệm trước cuộc sống của một du học sinh khi đi du học hè ở Singapore

Con em bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống thực thụ của một du học sinh khi tham gia du học hè Singapore. Hâu hết các chương trình du học hè Singapore hiện nay ngoài các khóa học tiếng Anh còn có nhiều hoạt động phong phú khác như:

  • Thăm quan các cảnh quan nổi tiếng ở Singapore. Ví dụ như Marina Bay Sands, Gardens by the Bay, Nhà hát Quả sầu riêng, Tượng đài Sư tử biển,…
  • Khám phá các khu vui chơi giải trí tuyệt với như Vườn thú Singapore, Universal Studios Singapore,…
  • Tham quan và tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, kiến trúc ở các khu của người Ấn, người Hoa, người Mã Lai, người Ả Rập ở Singapore.
  • Và còn nhiều hoạt động khác như các trò chơi tập thể, các buổi chiếu phim tiếng Anh,…

Singapore là một trong các quốc gia có môi trường học tập, làm việc hàng đầu thế giới

Cộng đồng quốc tế luôn đánh giá cao môi trường sống an toàn, sạch sẽ, hiện đại ở Singapore.

Đây là một trong các quốc gia được đánh giá là an toán nahats thế giới.

Ngoài ra, Singapore là một trong top 10 đất nước sạch nhất thế giới dựa theo xếp hạng của EPI. Singapore có điểm số là 100/100 ở hạn mục nước và Vệ sinh môi trường trên bảng xếp hạng Chỉ số phát triển xã hội (Social Progess Index).

Học sinh bao nhiêu tuổi thì mới nên cho đi du học hè ở Singapore?

Nếu kĩ năng tiếng Anh của con em của bạn tốt, chỉ cần con bạn 7 tuổi là có thể cho con em bạn đi du học hè ở Singapore.

Nhưng nếu kĩ năng tiếng Anh của con bạn chưa tốt thì vẫn có vài chương trình du học hè dành cho những em mới bắt đầu học tiếng Anh.

Những điều bạn cần biết trước khi cho con em đi du học hè ở Singapore

Chỉ chọn những đơn vị tổ chức có uy tín

Thế kỉ XXI là thời đại của thông tin mở, khi mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các chương trình du học hè quốc tế. Nhưng cũng vì thế mà có quá nhiều chương trình khiến bạn khó khăn trong việc tìm ra một đơn vị uy tín để gửi gắm con em.

Khi chọn lựa các đơn vị tổ chức, phụ huynh hãy chú ý đến hai yếu tố: uy tín công ty và người dẫn đoàn.

Đầu tiên, công ti phải là một đơn vị kinh doanh đã đăng kí hợp pháp với cơ quan nhà nước, được phép tổ chức các hoạt động trại hè, các tour du lịch,… cho học sinh ở nước ngoài. Nếu không may có xảy ra bất kì sự cố gì thì pháp luật mới có thể can thiệp vào.

Và các bậc phụ huynh cũng phải quan tâm ai là người dẫn đoàn. Họ phải là một người am hiểu về lứa tuổi, tâm lí học sinh, cũng như có các chuyên môn về giáo dục để hỗ trọ các em trong quá trình học tập và vui chơi.

Một người dẫn đoàn giỏi, có chứng chỉ nghiệp vụ, đặc biệt là có nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ biết cách xử lí các tình huống không hay xảy ra.

Ngoài ra, họ nên có kiến thức thực tế về hành trình, thông tục đường đi, văn hóa, phong tục tập quán của Singapore. Nếu không, việc hỗ trợ học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trẻ khó giỏi tiếng Anh ngay chỉ nhờ đi du học hè ở các nước dùng tiếng Anh như Singapore

Thường thường, các khóa đi du học hè sẽ có những mục tiêu cụ thể khác nhau. Nếu mục tiêu chính là giao lưu văn hóa, thì chương trình thường sẽ bố trí cho học sinh tham gia thật nhiều hoạt động tập thể với bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhưng nếu mục tiêu chính là học, chắc chắn khối lượng kiến thức sẽ nặng hơn. Thường vói các chương trình kiểu này, các em sẽ phải học sáu tiếng của sáng lẫn chiều. Cuối cùng chi còn chút thời gian buổi tối để giao lưu với bạn bè.

Còn nếu chương trình du học có mục tiêu chính là khuyến khích thể thao, vận động thì các hoạt động ngoài trời sẽ chiếm phàn lớn.

Ai ai cũng mong con em chúng ta đi du học hè sẽ cải thiện kĩ năng tiếng Anh, có sự phát triển vượt bậc sau khi trở về nhà. Nhưng bạn nên hiểu rằng, việc học một ngôn ngữ không phải là một sớm một chiều, mà phải có một lộ trình bài bản, dài hơi, kiên trì luyện tập hàng ngày.

Cái thành công nhất khi cho con em đi du học hè là giúp các con thay đổi tư duy, kĩ năng sống, cũng như mục đích học tập,…

Tất nhiên, đi du học ở các nước nói tiếng Anh như Singapore vẫn giúp cải thiện tiếng Anh, nhưng không nhiều bằng các yếu tố được nêu ra ở trên.

Xác định trước các rủi ro có thể xảy ra

Đi du học hè thường tốn kém, nên bạn phải chuẩn bị về tài chính trước.

Thường các chương trình tổ chức đều là các chương trình trọn gói, nên bạn chỉ cần đưa cho con thêm một số tiền tiêu vặt trong quá trình tham gia.

Để chuyến đi có thể diễn ra suôn sẻ, con bạn cần phải có khả năng thích nghi tốt với môi trường mới. Nếu cọn bạn rụt rè thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để hòa nhập với các bạn học sinh quốc tế. Ngược lại, những bạn trẻ thích nghi tốt sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ hơn.

Ở Việt Nam, trẻ không được thực hành ngoại ngữ nhiều, chủ yếu là làm bài tập. Điều đó sẽ khiến trẻ gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp với bạn bè nước ngoài bằng tiếng Anh. Bạn hãy chuẩn bị cho con khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ thật tốt để giúp có khả năng lĩnh hội được nhiều thứ hơn.

Khác biệt văn hóa cũng có thể gây rắc rối ít nhiều cho trẻ. Đặc biệt là ở Singapore, nếu bạn vứt rác bừa bãi sẽ bị phạt hành chính. Do vậy, “nhập gia tùy tục” là một cụm từ quan trọng bạn cần phải dạy cho trẻ trước khi đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo