Blog

Keep up to date with the latest news
Du học Singapore

Du học Singapore – Địa điểm du học lý tưởng cho du học sinh Việt Nam

Hiện nay xu hướng du học nước ngoài đang được các bạn trẻ lựa chọn để xây dựng tương lai cho chính mình. Nếu như trước đây nhiều bạn lựa chọn các nước Châu Âu để du học thì hiện tại các nước Châu Á có nền giáo dục phát triển đang là địa điểm lý tưởng dành cho du học sinh Việt Nam. Du học Singapore đang ngày càng có sức hút mạnh mẽ trong những năm gần đây. Vậy du học tại Quốc đảo sư tử này có gì đặc biệt hấp dẫn mà có sức lôi cuốn như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết ngay dưới đây.

Du học Singapore

Tại sao du học Singapore là địa điểm lý tưởng dành cho du học sinh?

Nền giáo dục có chất lượng cao

Singapore là quốc gia có diện tích nhỏ bé và tài nguyên thiên nhiên khá nghèo nàn. Vì vậy họ rất chú trọng đầu tư cho ngành giáo dục và rất coi trọng phát triển nhân tài để phát triển đất nước. Ngân sách dành cho giáo dục luôn được ưu tiên đó là lý do vì sao họ có hệ thống giáo dục với chất lượng cao có thể sánh với các nước có nền giáo dục nổi tiếng trên thế giới như Mỹ, Úc, Anh…Khi chọn du học Singapore bạn sẽ được học tập ở một môi trường giáo dục hàng đầu thế giới như NUS, NTU…

Cơ hội tìm được công việc hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Sự đầu tư cho ngành giáo dục giúp Singapore có nền giáo dục chất lượng cao, những sinh viên tại đây sẽ hoàn toàn yên tâm về triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Lựa chọn du học Singapore và cầm trong tay tấm bằng bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong những tập đoàn quốc tế lớn với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Chi phí du học thấp, không cần chứng minh tài chính

Du học tại các nước phát triển như Châu Âu hay Mỹ thường có chi phí khá cao, trong khi đó du học Singapore lại có chi phí thấp hơn nhiều. Đồng thời thời gian hoàn thành khóa học cũng ngắn hơn vì vậy có thể tiết kiệm khoản chi phí khá lớn cho du học sinh.

Ngoài ra đối với nhiều nước việc du học sẽ phải chứng minh tài chính gia đình. Còn khi bạn chọn Singapore để du học sẽ không cần chứng minh tài chính. Hơn nữa tại đây sinh viên quốc tế theo học sẽ được nhiều chính sách khuyến học tuyệt vời.

Du học Singapore

Khoảng cách gần và nền văn hóa tương đồng

Singapore là nước thuộc khu vực Đông Nam Á cùng với Việt Nam vì vậy mà khoảng cách giữa hai nước không quá xa. Du học Singapore sẽ tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc cho du học sinh trong vấn đề đi lại. Đồng thời tạo điều kiện cho họ về thăm gia đình và ngược lại bố mẹ có thể thuận tiện thăm con cái.

Một điều tuyệt vời nữa đó là nền văn hóa của hai nước cũng khá tương đồng giúp du học sinh hòa nhập cuộc sống mới nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Xã hội văn minh, hiện đại

Du học Singapore bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về cuộc sống nơi đây bởi Singapore là một trong những nước an toàn bậc nhất thế giới. Người dân nơi đây có ý thức rất cao, tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp. Vì vậy du học sinh sẽ được sống  và học tập trong một xã hội cực kỳ văn minh, hiện đại.

Du học Singapore cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị tốt ngoại ngữ

Tại Singapore sử dụng hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Hoa. Vì vậy khi quyết định du học Singapore bạn hãy chuẩn bị thật tốt vốn ngoại ngữ cho mình để có thể học tập, làm việc và giao tiếp hàng ngày được tiện lợi nhất. Trong hai ngôn ngữ này bạn nên ưu tiên tập trung trau dồi tiếng Anh sẽ thuận lợi hơn trong quá trình học tập. Bởi vì hệ thống giáo dục tại đây sẽ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Xác định chuyên ngành khi du học

Du học Singapore bạn sẽ có nhiều lựa chọn về chuyên ngành học bởi tại đây có rất nhiều chuyên ngành khác nhau được đầu tư bài bản với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Để có thể tiếp cận và học tập một cách tốt nhất hãy lựa chọn một chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Du học Singapore

Tài chính

Đây là vấn đề quan trọng và không thể thiếu khi bạn muốn đi du học Singapore hoặc bất kì đâu. Bởi vì đến một đất nước xa lạ bạn sẽ cần chi phí cho rất nhiều khoản khác nhau như: chỗ ở, tiền ăn, tiền sinh hoạt, học phí…Do đó bạn cần tham khảo từ nhiều nguồn thông tin để dự trù cho mình nguồn tài chính đầy đủ nhất trang trải cho quá trình du học. Bạn có thể liên hệ với vieclamsing.com để được tư vấn một cách chính xác và cụ thể.

Tìm hiểu văn hóa Singapore, chuẩn bị tâm lý, sức khỏe

Để có thể hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống mới bạn cần tìm hiểu về phong tục, tập quán, văn hóa của nơi bạn đến. Như vậy khi du học Singapore bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và thích nghi nhanh với môi trường mới. 

Bên cạnh đó hãy chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt để không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của môi trường làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn. Hãy chuẩn bị trong hành lý của mình một số thuốc cơ bản để phòng cho những trường hợp đau ốm nhé.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ thực sự hữu ích cho các bạn đang có nhu cầu đi du học Singapore. Nếu các bạn cần tư vấn, hướng dẫn hoặc cần một địa chỉ cung cấp dịch vụ du học tại Singapore chất lượng hãy liên hệ với Vieclamsing.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo