Blog

Keep up to date with the latest news
XKLĐ Singapore

Kinh nghiệm XKLD Singapore bạn nên biết

Singapore là một trong bốn con rồng của châu Á với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh và nền công nghiệp hóa  phát triển nhanh, bền vững.  Tuy nhiên nguồn nhân lực của Đảo Quốc sư tử lại không đủ để phục vụ cho cho các ngành nghề, lĩnh vực của nền kinh tế. Vì vậy đây chính là thị trường lao động thuận lợi cho người lao động Việt Nam sang làm việc. Để XKLĐ Singapore cần chuẩn bị như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất.

XKLĐ Singapore

Kinh nghiệm chuẩn bị để XKLĐ Singapore

Giấy tờ

Trước tiên bạn cần làm hộ chiếu, để làm hộ chiếu hãy chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ sau;

+ 5 ảnh cỡ 4×6 chụp ở phông nền trắng, khi chụp phải mặc áo sơ mi màu trắng. Lưu ý ảnh chụp không quá 3 tháng

+ Bản sao hộ khẩu và kèm bản chính để đối chiếu

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân và giấy khai sinh

+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu theo mẫu cùng lệ phí cấp hộ chiếu theo quy định

Ngoài ra để XKLĐ Singapore không thể thiếu giấy khám sức khỏe.  Để đảm bảo độ chính xác vieclamsing.com sẽ đưa người lao động đến khám tại các bệnh viện uy tín theo quy định được cấp phép của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Tài chính

Người lao động muốn đi XKLĐ ở bất kỳ nước nào đều cần chuẩn bị một khoản chi phí để nộp cho công ty xuất khẩu lao động. Vì vậy nếu đã có dự định đi XKLĐ Singapore bạn nên có dự trù về tài chính để thanh toán đủ các khoản chi phí khi có yêu cầu từ phía đơn vị xuất khẩu lao động.

Ngoại ngữ

Khi tới nước ngoài làm việc thì yêu cầu về ngoại ngữ là bắt buộc. Để làm việc tại Singapore người lao động cần biết một trong hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Trước khi được nhận làm việc người lao động sẽ phải trải qua kiểm tra ngoại ngữ trực tiếp từ nhà tuyển dụng. Nếu đạt yêu cầu thì lúc đó lao động mới được cấp phép đi XKLĐ.

Ngoài ra cần tìm hiểu về văn hóa, con người và pháp luật tại Singapore để có thể hòa nhập nhanh với cuộc sống của họ đồng thời tránh phạm những sai lầm không đáng có.

XKLĐ Singapore

Quy trình, thủ tục đi XKLĐ Singapore tại vieclamsing.com

Bạn đang có nhu cầu đi XKLĐ Singapore nhưng không biết quy trình, thủ tục như thế nào? Sau đây là quy trình tuyển dụng tại VIECLAMSING.com. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu cung cấp nguồn lao động làm việc tại Singapore.

Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển

+ Công ty sẽ có mẫu CV ứng tuyển và bạn cần làm theo mẫu CV

+ Nộp 1 ảnh toàn thân 9×12 gửi bằng file mềm

+ Bằng cấp, hộ chiếu được scan màu rõ nét

Tất cả những giấy tờ này gửi vào email công ty: vieclamsing.com@gmail.com

Tư vấn công việc cho lao động

Khi có đơn hàng công ty sẽ gửi email, nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn. Chúng tôi sẽ thông báo về nội dung liên quan đến công việc, chi phí cho việc XKLĐ…Nếu bạn đồng ý với các thông tin mà chúng tôi cung cấp, vieclamsing.com sẽ gửi hồ sơ, CV cho nhà tuyển dụng Singapore. Trường hợp bạn không đồng ý thì sẽ chờ các đơn hàng tiếp theo đi XKLĐ Singapore.

Thông báo lịch phỏng vấn

Sau khi chúng tôi gửi hồ sơ của bạn cho nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ có kế hoạch phỏng vấn ứng viên. Vieclamsing.com sẽ gọi điện hoặc nhắn tin thông báo lịch phỏng vấn và hình thức phỏng vấn cho bạn.

Thông báo kết quả phỏng vấn

Nếu bạn được nhà tuyển dụng đồng ý nhận vào làm việc, công ty sẽ thông báo cho người lao động chuẩn bị những hồ sơ cần thiết và một khoản tiền đặt cọc theo quy định chung. Đồng thời hợp đồng đặt cọc sẽ được gửi cho người trúng tuyển để tiến hành ký kết.

Trường hợp không trúng tuyển bạn hãy chờ đợi để có thể phỏng vấn vào đợt sau.

Nhận visa

Visa đi XKLĐ Singapore sẽ được cấp cho những người đủ điều kiện, trường hợp không được cấp visa công ty sẽ chuyển lại khoản tiền bạn đã nộp.

Khi đã có visa và mọi thủ tục đã hoàn tất bạn chỉ cần chuẩn bị hành trang và chờ ngày lên máy bay để đi làm việc.

Mọi mong muốn cũng như những băn khoăn, lo lắng của các bạn khi muốn đi XKLĐ Singapore hãy liên hệ với VIECLAMSING.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tìm được những công việc phù hợp với mức lương tốt nhất tại Đảo Quốc sư tử tươi đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo