Blog

Keep up to date with the latest news

Làm viêc tại Đài Loan cần nắm rõ những điều sau đây

Làm việc tại Đài Loan cũng có rất nhiều những quy định có liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Chính vì thế, để có thể làm việc một cách thuận lợi cũng như có được những hiểu biết đầy đủ về quyền lợi của mình thì người lao động cần nắm rõ những vấn đề có liên quan. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin cụ thể và bổ ích nhất.

1. Tác phong làm việc của người Đài Loan

Làm việc tại Đài Loan

Tác phong làm việc là một trong những điều quan trọng đầu tiên chúng ta cần phải biết đến. Bởi vì nó thể hiện được tinh thần, ý chí làm việc và là chỉ tiêu để người chủ đánh giá thái độ cũng như phẩm chất của người lao động. Cũng như nhiều quốc gia khác, tại Đài Loan các chủ doanh nghiệp hay các quản lý luôn đề cao tinh thần làm việc siêng năng, cần cù, luôn trách nhiệm với công việc của mình. Chính vì thế, ở Đài Loan việc chủ doanh nghiệp hay những người quản lý làm việc như một công nhân là điều hoàn toàn bình thường.

Hơn nữa, họ luôn đề cao tinh thần gắn kết trong công việc, luôn có sự hợp tác giữa cấp trên và cấp dưới: giữa chủ doanh nghiệp, quản lý với công nhân nhằm đạt hiệu quả công việc cao nhất.

2. Thanh toán tiền lương

Tại Đài Loan, chủ công ty, doanh nghiệp không được tự ý trích tiền lương của công nhân để gửi vào tiền ngân hàng tiết kiệm giống như ở một số quốc gia khác. Việc thanh toán tiền lương và cho vào trương mục tiết kiệm chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của chủ nhân. Và tất nhiên, nhân viên có quyền hủy bỏ sự đồng ý này bất cứ lúc nào.

3. Tiền thuế đóng khi làm việc tại Đài Loan

Cũng giống với những quốc gia khác thì lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan, tất nhiên là lao động hợp pháp thì phải đảm bảo thực hiện nghĩa vụ đóng thuế lao động hàng năm. Hạn chót nộp thuế là tháng 3 hàng năm.

Nếu thời gian làm việc của lao động là 6 tháng, lao động phải nộp 20% tiền lương cho thuế lao động. Thời gian làm việc trên 6 tháng, lao động phải đóng 6% tổng thu nhập của lao động đó. Lao động làm việc tại Đài Loan phải nắm rõ được điều này và kiểm tra xem công ty đã thực hiện trích nộp thuế theo đúng.

Làm việc tại Đài Loan 2

4. Lao động làm việc tại Đài Loan được chuyển chỗ nào khi nào?

Hầu hết, những lao động sang Đài Loan làm việc hiện nay đều theo diện xuất khẩu lao động, tức là lao động sẽ được kí kết hợp đồng lao động trước khi sang Đài Loan làm việc. Có nghĩa là có thỏa thuận giữa người chủ lao động và người lao động qua hợp đồng lao động. Tuy nhiên, trong một số các trường hợp, người lao động có quyền được thay đổi đơn vị, nơi làm việc của mình. Cụ thể như sau:

  • Công ty đang làm bị phá sản hoặc đóng cửa
  • Sau 3 tháng làm việc mà lao động không được trả lương
  • Khi chủ công ty, chủ doanh nghiệp hoặc người nước ngoài di dân ra nước ngoài.
  • Công việc đảm nhận không đúng như kí kết hợp đồng. Ví dụ như, trong hợp đồng kí kết là làm việc trong công xưởng nhưng công việc thực tế là làm ngoài trời và không giống như mô tả trong hợp đồng.
  • Công nhân, lao động bị quấy rối tình dục trong quá trình làm việc

5. Mức lương cho lao động làm việc tại Đài Loan

Khi so sánh mức lương cho lao động làm việc nước ngoài chúng ta có thể thấy mức lương bổng khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan khá cao. Người lao động Việt Nam làm việc ở đây, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu hàng tháng vẫn để dành được tiền tiết kiệm để gửi về gia đình.

Mức lương tối thiểu của công nhân, người làm nội trợ hay chăm sóc bệnh nhân là khoảng 15,840 Đài Tệ mỗi tháng. Lương căn bản tối thiểu là 66 Đài Tệ mỗi giờ.

6. Lương làm thêm giờ

Theo quy định của pháp luật Đài Loan, một ngày làm việc của người lao động là 8h/ngày. Nếu thời gian làm việc trên 8h sẽ được tính là làm thêm giờ. Người lao động khi đi xuất khẩu lao động thường mong muốn kiếm thêm thu nhập bởi thời gian làm thêm ngoài giờ này. Bởi lương làm thêm sẽ được tính cao hơn so với lương cơ bản.

Lương làm thêm trong 2h đầu là 133% so với lương theo hợp đồng, ví dụ theo hợp đồng lương của người lao động là 66 Đài Tệ, thì lương mỗi giờ tăng ca là 66 x 1.33. Nếu thời gian làm việc trên 2 giờ,lương những giờ tiếp theo sẽ tăng 166% so với lương theo hợp đồng. Ví dụ, một công nhân làm tăng ca 3 tiếng, 2 tiếng đầu sẽ được tăng lên 133%, 1 giờ cuối sẽ tăng lên 166%.

Làm việc tại Đài Loan 3

7. Một số quyền lợi khác về giờ làm việc và ngày nghỉ ngơi

Công nhân mỗi ngày phải làm việc 8h/ngày hoặc 42h/tuần.

Trong trường hợp lao động nghỉ tạm thời do điều trị bệnh, trong 30 ngày nghỉ đầu tiên sẽ được hưởng nửa tháng lương.

Lao động được trả lương nếu điều trị bệnh ( có xác nhận của bệnh viện nơi điều trị)

Mỗi năm công nhân được nghỉ phép 14 ngày nhưng không được hưởng lương. Nếu nghỉ phép tang lễ, lao động vẫn được hưởng lương.

Nếu người qua đời là cha mẹ, người lao động sẽ được nghỉ 8 ngày có lương.

Nếu người mất là con cái, lao động sẽ được nghỉ 6 ngày có lương…

Ngoài ra, các quy định có liên quan đến quyền lợi của người lao động làm việc tại Đài Loan còn rất nhiều, đồng thời luôn có sự đổi mới liên tục. Cho nên để được tư vấn cụ thể, rõ ràng và chính xác nhất thì hãy liên hệ cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo