Blog

Keep up to date with the latest news

Top 10 Lý do bạn nên lựa chọn du học Singapore

Nhắc tới Singapore người ta nhớ ngay đến một quốc đảo nhỏ bé nhưng làm được những điều phi thường. Tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của quốc đảo sư tử chỉ trong 50 năm qua khiến cả thế giới phải nể phục. Singapore quốc gia nổi bật không chỉ ở Đông Nam Á mà còn vươn mình lên tầm vóc thế giới. Sự phát triển vượt trội về kinh tế, đặc biệt là nền giáo dục hiện đại vì vậy ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn Singapore là nơi vươn mầm ước mơ của mình. Tại sao Singapore lại thu hút đông đảo du học sinh thế giới chọn làm điểm dừng chân đến vậy? Tìm hiểu Top 10 lý do lựa chọn Singapore là điểm du học cho du học sinh Việt Nam.

Du học SINGAPORE
Du học SINGAPORE

Nếu các bạn trẻ đang có ý định chọn điểm đến xinh đẹp này để du học, các bạn cần tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục nơi đây. Với mong muốn giúp các bạn trẻ có hành trang tốt nhất cho con đường học tập sau này chúng tôi xin được chia sẻ tất cả các thông tin chi tiết về nền du học Singapore cho các bạn nhé.

Lý do nào khiến Singapore trở thành lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam?

Đi du học, yếu tố đầu tiên các bạn du học sinh muốn tìm hiểu là chất lượng nền giáo dục của quốc gia đó. Liệu hệ thống giáo dục của quốc gia đó có đạt chuẩn quốc tế, ngành bạn theo học có phải là thế mạnh của quốc gia đó, bằng cấp tại trường đi du học có được quốc tế chấp nhận…? Những yêu cầu đó chắc chắn hệ thống giáo dục Singapore đáp ứng được.

Hệ thống giáo dục đạt chất lượng quốc tế

Singapore trở thành một trong những cường quốc  du học trên thế giới. Nền giáo dục Singapore luôn được ưu tiên đào tạo bậc nhất. Chất lượng giáo dục bậc nhất của đất nước này chịu ảnh hướng lớn của nền giáo dục nước Anh- đây là nền giáo dục cao nhất  nhì thế giới, sánh ngang với Mỹ.

Sự kết hợp giữa nền giáo dục Anh và các nền giáo dục của các quốc gia Châu Âu khác nên các chương trình học được đào tạo chuyên sâu, nhiều trường bằng cấp được công nhận chuẩn quốc tế. Du học sinh tại Singapore có cơ hội nhận bằng quốc tế từ những quốc gia hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ thông qua chương trình học liên kết với các trường đại học danh tiếng. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho du học sinh lấy được tấm bằng cấp danh giá mà không phải tốn nhiều tiền đi sang tận phương tây du học.

Đi Du học SINGAPORE
Đi Du học SINGAPORE

 

Hệ thống giáo dục của trường công hay trường tư đều được kiểm định gắt gao trước khi được ký phép hoạt động. Hội đồng giáo dục sẽ cung cấp chứng chỉ Edu Trust cho trường đại học đạt yêu cầu. Đây là chứng chỉ tự nguyện cho các tổ chức giáo dục đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh và giảng dạy sinh viên quốc tế.

Chứng chỉ EduTrust có giá trị cao nhất là 4 năm, thấp nhất là một năm. Lấy được chứng chỉ không có nghĩa là tổ chức giáo dục có thể bỏ bê chất lượng giảng dạy của mình. Hằng năm vẫn có các cuộc kiểm tra về chất lượng quản lý, giảng dạy cũng như về việc đáp ứng nhu cầu quyền lợi học phí của học sinh, sinh viên hay các dịch vụ khác, hội đồng giáo dục sẽ thu hồi lại chứng chỉ.

Bằng cấp các trường công lập hay trường tư tại Singapore đều có giá trị quốc tế, cơ hội xin việc khá cao. Thậm chí bằng các trường tư thục được sánh ngang hàng với một số trường top 1 thế giới như: Harvard, Oxford, Cambridge, Chicago… Du học sinh có cơ hội sang tận các trường liên kết để học chuyển tiếp, bổ sung kiến thức.

Quốc gia này trích đến 20% ngân sách quốc gia để đầu tư cho nền giáo dục. Dù là trường công hay trường tư đều đều được trang bị thiết bị giáo dục hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Nhờ đó học sinh, sinh viên được đào tạo trong môi trường giáo dục chất lượng cao, có đầy đủ kĩ năng và kinh nghiệm phục vụ cho công việc sau này.  Nền giáo dục Singapore là nền giáo dục mở, mỗi học sinh, sinh viên đều được phát huy tối đa khả năng của mình. Phương châm giáo dục này tạo điều kiện cho học sinh phát triển tài năng  ở mức cao nhất.

Hệ thống giáo dục linh hoạt

Bên cạnh chất lượng giáo dục cao, hệ thống giáo dục của Singapore được đánh giá linh hoạt hơn nhiều quốc gia Châu Âu. Thời gian học đại học được rút ngắn xuống 2-3 năm. Đối với hệ cao đẳng và sau đại học rút ngắn chỉ còn 1-1.5 năm. Thời gian học tập nhanh như vậy bởi sinh viên thay vì học 2 học kỳ như nhiều nước, sinh viên học 3 học kỳ mỗi năm, thời gian nghỉ hè cũng ngắn hơn nhiều. Do đó sinh viên tiết kiệm được thời gian và khá nhiều chi phí học tập, sinh hoạt. Đặc biệt, sinh viên có thể sớm thực hiện ước mơ hoài bão của mình hơn.

Nền giáo dục Singapore không có cấp 3 như ở Việt Nam mà chia thành hệ cao đẳng và sau đại học. Nền giáo dục bao gồm 5 cấp bậc:

 • Bậc tiểu học: Thời gian học 6 năm. Chương trình khóa học chính bao gồm học tiếng anh, tiếng mẹ đẻ, toán học, và một số môn nghệ thuật như âm nhạc, mỹ thuật, thể dục. Phụ huynh có thể cho con em đi du học từ cấp bậc này để bé có thể làm quen với môi trường học tập tại đây.
 • Bậc trung học: Ngoài học ngôn ngữ học sinh học thêm toán, nhân văn và khoa học. Sau khi kết thúc bậc trung học, học sinh phải tra qua kì thi lấy chứng chỉ GCE “ O”, đây là tấm visa tuyệt vời giúp học sinh có tấm vé vào trường đại học Cambridge và một số trường nổi tiếng thế giới. Nếu chưa đủ sĩ số, một số trường nhận du học sinh quốc tế, trường công học sinh phải trải qua kì thi đầu vào, với trường tư thì không.
 • Bậc tiền đại học: Thời gian học 2-3 năm.  Để tốt nghiệp sinh viên phải lấy được bằng GCE “ A” ( level A). Bằng được công nhận trên toàn thế giới, là tiêu chí để xét tuyển vào một số trường đại học trên thế giới.
 • Hệ cao đẳng, đại học: Sinh viên được chú trọng đầu tư nhiều về kiến thức thực tiễn, du học tại Singapore du học sinh có nhiều cơ hội học tập, đúc kết kinh nghiệm thực tế, phục vụ cho công việc sau này.
 • Bậc đại học, sau đại học: Các trường đại học của Singapore thường mời giáo sư của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: Harvard, Oxford, Cambridge… Đây là cơ hội tốt để sinh viên, nghiên cứu sinh học tập kiến thức từ chuyên gia hàng đầu thế giới.

Singapore sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh

Tất cả người dân Singapore sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính. Giảng dạy bằng tiếng anh, biển chỉ đường tiếng anh, giao tiếp với nhau bằng tiếng anh. Đây là cơ hội lớn cho du học sinh sử dụng, trau dồi tiếng anh của mình, điều mà du học sinh một số nước như Nhật, Hàn không có được. Vốn tiếng anh xuất sắc, cơ hội xin việc việc sau này của bạn ở nhiều quốc gia trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là một bước đệm hoàn hảo cho sự thành công sau này của bạn.

Mức chi phí đi du học Singapore

Singapore có mức sống khá cao, chi phí sinh hoạt được đánh giá cao hơn Úc, Canada. Tuy nhiên nhiều du học sinh  vẫn lựa chọn Singapore bởi điều kiện cơ sở hạ tầng vượt trội, nền giáo dục đẳng cấp, an ninh chính trị an toàn. Du học sinh cần tìm hiểu kĩ chi phí đi du học trước khi quyết định điểm  tiếp nối hành trình tri thức của mình. Ngoài mức học phí bắt buộc, học sinh còn phải chi phí sinh hoạt cá nhân. Chi phí sinh hoạt cao cộng thêm quy định đi làm thêm cho sinh viên khá khó nên sinh viên cần tính toán kỹ lưỡng. Các khoản chi phí chính để phục vụ cho đời sống ở đây là:

 • Chi phí thuê nhà: 300-800 SGD/ tháng
 • Chi phí ăn uống: 300-500 SGD/ tháng
 • Chi phí điện nước: 40-100 SGD/ tháng
 • Chi phí đi lại: 50-100 SGD/ tháng
 • Chi phí cá nhân: 50-200 SGD/ tháng

Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi du học Singapore

Báo cáo việc làm cho thấy 90% sinh viên ra trường có việc làm sau 6 tháng với mức lương đạt mặt bằng chung. Singapore kiểm soát rất ngặt việc sinh viên đi làm thêm, Chính phủ cấm sinh viên quốc tế theo học trường công lập đi làm thêm. Việc này giúp sinh viên chú tâm vào việc học tập, đảm bảo chất lượng nguồn nhân sự cho thị trường lao động.

Kết quả học tập cũng như kĩ năng sinh viên khi ra trường rất tốt. Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Singapore luôn được các tập đoàn lớn săn đón.

Hơn nữa, chính phủ còn khuyến khích sinh viên  sau khi ra trường ở lại làm việc. Chính phủ tạo mọi điều kiện để thu hút nhân tài đến quốc đảo này, Singapore luôn sẵn sàng trả tiền để cử du học sinh đi học ở những trường lớn hơn, sau đó về cống hiến cho quốc gia 3- 5 năm

Tìm kiếm việc làm sau khi du học Singapore
Tìm kiếm việc làm sau khi du học Singapore

 Singapore  thu hút nhân tài do tỉ lệ dân số quốc gia này đang già đi, nguồn lao động trẻ bị thiếu hụt trầm trọng. Singapore tạo điều kiện cho lao động có chất lượng cao sinh sống, làm việc cùng gia đình.

Mức lương ở Singapore cũng cao hơn nhiều quốc gia khác trên thế giới. Lương cử nhân đạt từ 2000-2500$/ tháng. Lương thạc sĩ từ 2500-3000$/ tháng.

Ngoài ra, tấm bằng của sinh viên du học tại Singapore rất có giá trị, sinh viên về nước luôn được săn đón, đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng bởi. Chương trình đào tạo của Singapore kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Du học sinh đã trải  qua một quá trình đào tạo nghiêm túc trong nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

Du học sinh tại Singapore còn được rèn luyện về ý thức, kỷ luật và trách nhiệm xã hội. Đó là điều các nhà tuyển dụng mong muốn có được ở nguồn nhân lực.

Lý do khác nên chọn Singapore đi du học

Singapore trong top 15 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

Quốc đảo sư tử xinh đẹp thực sự là nơi tuyệt vời để sinh sống và làm việc. Đất nước sạch nhất thế giới có môi trường sống đạt tiêu chuẩn cao, chất lượng giáo dục, y tế hiện đại. Tới đây bạn được tận hưởng cuộc sống như mơ, hơn thế nữa bạn còn thay đổi được thói quen xấu, rèn luyện bản thân. Ý thức người dân nơi đây rất cao, họ có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn môi trường. Pháp luật rất nghiêm khắc với ai không có ý thức bảo vệ môi trường chung, xả rác bừa bãi… những vị khách du lịch cũng không phải ngoại lệ.

Đất nước có nền kinh tế phát triển

Chỉ trong một thời gian ngắn Singapore đã vươn lên trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu Châu Á và thế giới. Diện tích chỉ bằng thủ đô Hà Nội nhưng nền kinh tế nước này luôn nằm trong top đầu các nước Châu Á Thái Bình Dương. Đặc biệt dịch vụ du lịch tại Singapore rất phát triển, rất nhiều công ty tầm cỡ thế giới  chọn quốc gia này làm văn phòng đại diện

Cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, đạt chất lượng cao. Trường học, bệnh viện, giao thông… đều được xây dựng tiện ích tối tân nhất. Du học tại Singapore giúp du học sinh có trải nghiệm cuộc sống chất lượng cao, từ đó có động lực cố gắng phấn đấu cống hiến làm việc.

Đất nước an toàn, có tỷ lệ tội phạm thấp

Singapore có điều kiện thiên nhiên lý tưởng, hòn đảo xinh đẹp không phải chịu những tác động xấu của thiên nhiên như: động đất, sóng thần, bão lũ, bão cát… Sinh sống ở đây cực kì an toàn so với một số quốc gia khác.

Singapore còn an toàn cả về chính trị, an ninh xã hội. Chính phủ có nhiều biện phạm nghiêm khắc kiểm soát đất nước, bảo vệ cuộc sống cho người dân. Những ai vi phạm sẽ phải chịu hình phạt thích đáng. Nền chính trị quốc gia này rất ổn định, không xảy ra bạo loạn, biểu tình như các nước phương tây Mỹ, Pháp, Đức…

Người dân tôn trọng pháp luật, giáo dục con cái, hướng tới đạo đức. Chính vì vậy công dân Singapore có thói quen tốt, từ bỏ cái xấu, tỉ lệ người dân vi phạm pháp luật ít, đất nước luôn ổn định.

Du học Singapore không phải chứng minh tài chính

Một yếu tô khá thu hút du học sinh tại Singapore đó là không phải chứng minh tài chính khi đi du học. Đó là một khó khăn rất lớn nếu bạn chọn các nước Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc. Rào cản chứng minh tài chính khiến nhiều bậc phụ huynh và sinh viên khá lo lắng để chứng minh đủ khoản tài tiền lớn. Thủ tục xin visa du học Singapore khá dễ dàng. Nếu không đủ điều kiện sinh viên có thể vay tiền để đi học với thời hạn dài, lãi suất thấp. Thủ tục dễ dàng giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và tiền bạc, để dành cho công việc du học sau này.

Tỷ lệ đậu visa du học 100%

Nền giáo dục mở, Singapore luôn tạo điều kiện đón chào du học sinh đến sinh sống và học tập, cánh cửa du học Singapore luôn mở rộng chào đón tất cả mọi người, Do đó tỉ lệ đậu visa gần như là 100%.

Chất lượng giáo dục cao, chi phí thấp

Để lấy được tấm bằng giá trị quốc tế, việc học tập tại Singapore tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với học ở các nước Châu Âu. Hơn nữa thời gian học rút ngắn bớt 1 năm đến 1,5 năm vừa giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nền văn hóa gần gũi với văn hóa Việt Nam

70% dân số Singapore là người Hoa nhập cư, văn hóa của Trung Quốc khá giống với văn hóa Việt Nam nên du học sinh không phải lo bị bỡ ngỡ, thay đổi môi trường như đi du học phương Tây. Người  Singapore cũng đón tết âm lịch, đón rằm trung thu… Lối  sống khá gần gũi với người Việt nên bạn không phải lo bị sốc văn hóa nhé.

Khoảng cách địa lý gần

Chỉ cách Việt Nam hơn 2000km, khoảng  hơn 2h bay, nhiều đường bay thẳng, Vì vậy du học sinh dễ dàng về thăm nhà hoặc bố mẹ sang thăm con. Giá vé máy bay khá rẻ, nhiều hãng bay cho bạn lựa chọn.  Quốc gia này thuộc khối ASEAN nên bạn cũng không phải xin Visa, chỉ cần có hộ chiếu là có thể đi lại. Singapore có nhiều dịp nghỉ lễ giống Việt Nam, sinh viên có thể về nhà vào dịp này.

CÓ NHU CẦU DU HỌC SINGAPORE  HÃY ĐẾN VỚI VIECLAMSING

Việc xin visa du học Singapore không quá khó khăn tuy nhiên trong cả quá trình chắc hẳn các bạn sẽ có nhiều khúc mắc cần được hỗ trợ. Hãy đến với chúng tôi để được hướng dẫn, giải đáp tận tình. Chúng tôi sẽ giúp các bạn:

Lựa chọn trường có ngành học phù hợp với khả năng bản thân,phù hợp với nguyện vọng, phát huy tối đa tiềm lực trong con người bạn.

Xem thêm: DU HỌC TRƯỜNG BIRMINGHAM ACADEMY SINGAPORE

 • Tìm hiểu chi phí, học tập tại thời điểm bạn sang học.
 • Tìm kiếm cơ hội săn học bổng giá trị.
 • Giải đáp những lưu ý  học tập và làm việc tại đây, những điều nên và không nên làm
 • Đặc biệt chúng tôi luôn theo dõi, hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập

Ngoài ra chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đã từng sống và làm việc tại đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn chắp cánh ước mơ. Du học Singapore vẫn đang hứa hẹn là một điểm đến lý tưởng cho du học sinh Việt Nam với nhiều ưu điểm như chi phí rẻ, chất lượng môi trường sống cao, nền giáo dục tiên tiến. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trang du học của bạn. Chúc các bạn luôn thành công.

Bài viết nên xem: Chi phí du học Singapore  

Contact Me on Zalo