Blog

Keep up to date with the latest news

Mách bạn kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn chưa hết “hot”, đây là một trong những thị trường lao động được nhiều người đã, đang và sắp lựa chọn. Sức hút của thị trường chúng ta có thể thấy từ nhu cầu khá cao, mức lương của người lao động khá tốt. Nếu bạn cũng đang có ý định đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan thì hãy tìm hiểu kỹ càng những thông tin về thị trường này. Dưới đây là một số chia sẻ hữu ích cho bạn.

1. Tìm hiểu về thị trường lao động xuất khẩu Đài Loan

xuất khẩu lao động Đài Loan

Chúng ta đều biết rằng Đài Loan là một trong 5 con rồng châu Á, vùng lãnh thổ này có nền kinh tế phát triển, trình độ khoa học kỹ thuật hiện đại. Mặc dù là một hòn đảo nhưng dường như Đài Loan đều phát triển toàn diện về mọi mặt. Một nền kinh tế rất năng động, phát triển mạnh mẽ nhưng lại gặp phải vấn đề về nguồn lao động. Dân số của Đài Loan không đủ để đáp ứng cầu lao động cho đất nước, chính vì thế chính sách mở cửa để các lao động nước ngoài vào làm việc được chính phủ cũng như các cơ quan, doanh nghiệp tiến hành.

Trong khi đó, Việt Nam là một đất nước có dân cư khá đông, đặc biệt là dân số trong độ tuổi lao động. Mọi người đều mong muốn có được một công việc tốt với mức thu nhập tốt. Chính vì thế, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan đã sớm trở thành một trong những thị trường được người Việt Nam chú ý đến. Hơn nữa, so với các thị trường lao động khác trong khu vực châu Á thì Đài Loan được đánh giá là có mức thu nhập ổn định và khá cao.

Một điều nữa mà các bạn đang có kế hoạch đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần lưu ý đó chính là đặc thù môi trường lao động ở đây đòi hỏi rất khắt khe về thái độ của người làm. Người đi thuê lao động ở Đài Loan họ luôn có yêu cầu cao với thái độ làm việc, tính kỷ luật và sự cần cù chịu khó. Cường độ lao động cũng tương đối cao, áp lực công việc lớn với lượng thời gian khá eo hẹp.

2. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần chuẩn bị gì?

xuất khẩu lao động Đài Loan

Để có một chuyến đi xuất khẩu lao động Đài Loan thành công như ý, bạn cần phải chuẩn bị những yếu tố sau:

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu kỹ các nguồn thông tin có liên quan đến môi trường, văn hóa và xã hội Đài Loan để chuẩn bị cho mình một tâm thế vững vàng nhất trước khi đi.

Tiếp đến, bạn cần phải xác định được thời gian, công việc mà mình sẽ làm khi đi xuất khẩu lao động. Từ đó, có thể có được sự chuẩn bị bằng phương án cụ thể, rõ ràng nhất trước khi đi. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi, cũng như chuẩn bị tâm lý tốt với công việc.

Đặc biệt chú ý học tiếng Trung, để có thể đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan bạn phải đạt trình độ Hoa Ngữ ở mức giao tiếp cơ bản, đọc viết tốt. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học online mà bạn có thể sử dụng hoặc đăng ký học trực tiếp.

Để có thể có cho mình những kinh nghiệm tốt cùng sự hướng dẫn cụ thể nhất thì bạn nên tìm đến một đơn vị chuyên tư vấn việc làm tại thị trường Đài Loan. Họ sẽ tư vấn, hỗ trợ và giúp bạn có được những thông tin, sự kết nối đảm bảo nhất để sớm có thể làm việc tại đất nước Đài Loan.

3. Những yêu cầu đối với người lao động khi xuất khẩu tại Đài Loan

Mặc dù, hiện nay thị trường lao động xuất khẩu Đài Loan luôn được đánh giá là dễ đi hơn các thị trường khác như Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng bạn vẫn cần phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau đây.

Tham khảo: Việc làm Singapore

xuất khẩu lao động Đài Loan

– Độ tuổi lao động

Độ tuổi thích hợp nhất để tham gia đi xuất khẩu lao động Đài Loan là từ 18 – 35 tuổi với lao động phổ thông, và từ 22 – 35 tuổi với lao động kỹ sư. Tuy nhiên với 1 số lĩnh vực lao động đặc biệt cần người lao động có nhiều kinh nghiệm làm việc thì độ tuổi có thể kéo dài đến 37 tuổi như: hàn xì, cơ khí, xây dựng. Tùy thuộc vào độ tuổi và tay nghề để tìm và chọn được lĩnh vực ngành nghề phù cho mình.

– Sức khỏe người lao động

Người lao động cần có sức khỏe đảm bảo và không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV-AIDS, lậu, giang mai… (viêm gan B vẫn được chấp nhận). Có giấy khám sức khỏe của đơn vị quận, huyện trở lên.

– Yêu cầu về ngoại hình người lao động

Những yêu cầu về ngoại hình đối với nam và nữ sẽ thay đổi linh hoạt theo từng lĩnh vực lao động. Thông thường yêu cầu cụ thể sẽ là nam cao trên 1m60, nặng 50kg trở lên và nữ cao trên 1m50, nặng 45kg trở lên.

– Trình độ học vấn

Tùy thuộc vào từng công việc khác nhau mà sẽ có những tiêu chuẩn, đòi hỏi về trình độ, bằng cấp khác nhau. Tuy nhiên, nếu chỉ lao động phổ thông chỉ cần tốt nghiệp THCS. Đối với một số lĩnh vực lao động công xưởng hoặc giúp việc, ứng viên sẽ không bị đòi hỏi về trình độ học vấn.

– Kinh nghiệm làm việc

Hầu hết các doanh nghiệp Đài Loan đều không đòi hỏi kinh nghiệm và người lao động sẽ được đào tạo trước khi sang Đài Loan hoặc sau khi bắt đầu sang làm việc.

– Yêu cầu về hồ sơ

Hồ sơ xuất khẩu lao động để sang làm việc ở Đài Loan của người lao động cần phải đầy đủ các loại giấy tờ như: hộ chiếu, hồ sơ, visa… Đối tượng lao động phải chưa từng vi phạm quy định pháp luật, chưa từng bị trục xuất khỏi nước ngoài vì lao động bất hợp pháp.

Trên đây là một số những kinh nghiệm, những thông tin mà bạn cần nắm rõ trước khi có ý định, kế hoạch đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Để được hỗ trợ tư vấn kỹ càng hơn, các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo thông tin bên dưới.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo