Blog

Keep up to date with the latest news

Nhân viên Kinh doanh là làm gì? Những kỹ năng giúp Nhân viên Kinh doanh hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu của công ty.

Hiện nay, trên các diễn đàn việc làm, công việc Nhân viên Kinh doanh chắc hẳn đang chiếm giữ vị trí đang được tuyển dụng cao nhất. Vậy công việc này vì sao mà lại hot và cần thiết số lượng nhân viên đông đảo như thế? Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ công việc cần làm, những kỹ năng cần thiết và quyền lợi được hưởng của mỗi Nhân viên Kinh doanh là gì thì hãy theo dõi ngay bài viết này nhé!

Tìm hiểu công việc của Nhân viên Kinh doanh

Nhân viên Kinh doanh là gì?

Mỗi công ty được xây dựng đều có những sản phẩm hoặc dịch vụ cung cấp cho thị trường và Nhân viên Kinh doanh chính là người sẽ tiếp cận trực tiếp với các khách hàng đang có nhu cầu. Bộ phận Kinh doanh của mỗi công ty luôn là bộ phận rất quan trọng vì sẽ mang lại trực tiếp nguồn thu nhập và doanh số cho công ty.

Đôi khi có nhiều người nhầm lẫn hoặc khó phân biệt giữa Nhân viên Bán hàng và Nhân viên Kinh doanh, thực ra đây là 2 công việc khác nhau hoàn toàn. Nhân viên Bán hàng thì sẽ gặp khách hàng trực tiếp ở chính cửa hàng, showroom, tư vấn và giới thiệu một món hàng cụ thể như quần áo, giày dép, nội thất, nước hoa… Nhân viên kinh doanh thì thường làm việc tại văn phòng có khi tư vấn khách hàng chỉ qua điện thoại. Một số nhân viên Kinh doanh sẽ tìm đến gặp khách hàng trực tiếp, thuật ngữ thường gọi tắt đối với chức danh của họ chính là những Nhân viên Sales.

Nhân viên Kinh doanh sẽ đàm phán, giới thiệu với khách hàng không chỉ là những món hàng cụ thể, có khi còn là các dịch vụ như đặt phòng, du lịch, chăm sóc sức khỏe… Nhân viên Kinh doanh sẽ tiếp cận, tư vấn khách hàng và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho mỗi khách hàng riêng biệt. Nhân viên Kinh doanh luôn phải là người chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tìm cách quảng bá sản phẩm để mang lại những khoản lợi nhuận cao nhất cho công ty.

Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng

 

Những công việc cụ thể của một Nhân viên Kinh doanh

Giới thiệu, tư vấn sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty

Công việc chính hàng đầu của mọi Nhân viên Kinh doanh là phải am hiểu rõ nhất sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty để giới thiệu với các khách hàng. Nhân viên Kinh doanh là người tiếp cận trực tiếp khách hàng để lắng nghe những nhu cầu mà họ cần để có thể đưa ra giải pháp hữu ích nhất cho mỗi khách hàng riêng biệt để họ có thể lựa chọn sử dụng.

Đàm phán thuyết phục và giải quyết phàn nàn của khách hàng

Đôi khi khách hàng sẽ yêu cầu thêm so với sản phẩm hoặc dịch vụ và nhân viên Kinh doanh phải là người đàm phán, thuyết phục những khách hàng khó tính nhất. Đội ngũ kinh doanh luôn phải linh động để đưa ra những thông tin giải đáp tất cả mọi phàn nàn hay khiếu nại của khách hàng, mang đến có khách hàng sự hài lòng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty

Duy trì và phát triển quan hệ khách hàng

Mỗi nhân viên kinh doanh đều có danh sách khách hàng của mình và luôn phải duy trì mối quan hệ những khách hàng cũ để có thể từ nguồn khách hàng cũ này mà có thêm nhiều khách hàng được giới thiệu. Song song bên cạnh đó vẫn phải tìm kiếm những khách hàng tiềm năng để chăm sóc và phát triển thành nguồn khách hàng mới cho mình. 

Giữ mối quan hệ tốt với khách hàng

 

Báo cáo công việc với cấp quản lý

Công việc cuối ngày của mọi nhân viên Kinh doanh là phải báo cáo công việc của mình với các cấp quản lý, có thể là trưởng nhóm hoặc trưởng bộ phận. Ngoài ra, khi tiếp cận khách hàng nếu có những yêu cầu hoặc mọi ý kiến đóng góp về sản phẩm dịch vụ thì nhân viên Kinh doanh đều phải ghi nhận lại để báo cáo với cấp trên.

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Đây là một công việc cần thiết phải làm của mọi nhân viên Kinh doanh vì thời đại hiện nay mỗi ngày đều có sự thay đổi liên tục. Trong quá trình gặp gỡ khách hàng và khảo sát thị trường chắc hẳn nhân viên Kinh doanh sẽ là người nắm rõ nhất những thông tin về xu hướng hoặc những đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng dịch vụ. Từ đó, công ty có thể đề xuất nhiều phương án khác nhau khi kinh doanh để mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp. 

Trách nhiệm của Nhân viên Kinh doanh

Đối với tất cả các ngành nghề khác nói chung và Nhân viên Kinh doanh nói riêng luôn có những trách nhiệm công việc cần thiết phải đạt được. Trách nhiệm của một nhân viên kinh doanh thường gắn với KPI phải hoàn thành mà công ty đề xuất. KPI là một hệ thống đánh giá về khả năng làm việc và hiệu suất công việc của những Nhân viên Kinh doanh. Các KPI thông thường của mọi công ty đặt ra như: KPI của từng phòng ban, KPI về số lượng khách hàng, KPI về giá trị của hợp đồng… 

Những nhân viên Kinh doanh thường xuyên đạt KPI hàng tháng là những nhân viên giỏi và chắc hẳn sẽ được những phần thưởng xứng đáng. Tóm lại trách nhiệm của mỗi nhân viên Kinh doanh là phải hoàn thành KPI được giao nên công việc này cũng khá áp lực nhưng sẽ giúp bạn có được những khoản hoa hồng rất lớn mà không phải công việc nào cũng có thể mang lại.

Những kỹ năng giúp mọi nhân viên Kinh doanh hoàn thành tốt công việc

Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng

Theo những thông tin đã nêu về công việc của nhân viên Kinh doanh, chắc hẳn bạn đã hiểu được kỹ năng quan trọng nhất là phải biết cách giao tiếp và thuyết phục khách hàng. Để có thể giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến khách hàng một cách tự tin nhất thì bạn phải hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ của công ty mình. Từ đó hãy nói một cách thực sự ngắn gọn và đầy đủ nhất, vì người khác thông thường sẽ không muốn làm mất thời gian của mình vào việc vô bổ hoặc những người nói chuyện lan man. 

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục khách hàng là yếu tố cần thiết nhất của mọi nhân viên Sales để có thể chốt sale dễ dàng và nhanh nhất. Nếu bạn là một người hoạt ngôn sẵn thì sẽ khá dễ dàng cho bạn nhưng nếu bạn chưa làm tốt thì vẫn có thể học hỏi từng ngày. Thông thường một nhân viên kinh doanh giỏi cũng phải trải qua thực tiễn và có kinh nghiệm thì mới có thể mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm và luôn năng động trong công việc

Trong bất kỳ công ty nào thì bộ phận kinh doanh cũng là một nhóm chứ không ai hoạt động riêng lẻ nên kỹ năng cần thiết mà mọi nhà tuyển dụng cần ở nhân viên Kinh doanh là biết cách làm việc theo nhóm. Thông thường, KPI được công ty đặt ra không chỉ là riêng mỗi nhân viên mà còn là KPI theo nhóm, do vậy nếu không làm việc phối hợp ăn ý thì bạn sẽ không thể hoàn thành được khối lượng công việc mà công ty giao phó.

Kỹ năng làm việc theo nhóm

 

Nhân viên kinh doanh phải là người luôn năng động trong công việc, không cần phải chờ có việc mới làm mà phải tự tìm tòi học hỏi thêm để nâng cao năng lực của bản thân. Chủ động trong công việc còn giúp bạn hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu được đề ra một cách tốt nhất.

Yêu thích công việc và chịu được những áp lực cao

Công việc Sales còn được ví như là nghề “làm dâu trăm họ” nên áp lực vô cùng lớn. Nhân viên Kinh doanh phải hoàn thành KPI hàng tháng, hàng quý, hàng năm… Đôi khi phải chịu áp lực về những phàn nàn của khách hàng, có khi phải đi công tác hoặc khảo sát thị trường liên tục. Tuy có nhiều áp lực đè nặng nhưng là một nhân viên Kinh doanh bạn phải luôn tỏ thái độ vui vẻ và mỉm cười với khách hàng. Do vậy, nếu không yêu thích công việc bạn sẽ rất khó có thể chịu được tất cả những áp lực mà công việc mang tới. 

Quyền lợi và thăng tiến trong công việc

Theo những mô tả nêu trên nếu bạn chưa từng biết đến một nhân viên Kinh doanh có thể bạn cảm thấy quá khó nhưng thực sự những quyền lợi mà họ nhận được vô cùng xứng đáng. Đối với những công việc thông thường sẽ chỉ có mức lương cứng hàng tháng nhưng nhân viên kinh doanh ngoài lương cứng sẽ có mức thưởng hoa hồng không giới hạn. Thước đo năng lực của nhân viên Kinh doanh là KPI, chỉ cần hoàn thành đúng những chỉ tiêu đề ra thì bạn đã có một mức thưởng cụ thể, còn nếu vượt qua cả chỉ tiêu thì bạn vẫn nhận được những tiền thưởng xứng đáng. 

Nhân viên kinh doanh luôn mỉm cười với khách hàng

 

Cơ hội thăng tiến của nhân viên Kinh doanh cũng rất cao và nhanh nếu bạn có năng lực làm việc tốt. Mỗi nhân viên Kinh doanh thông thường đều có một lộ trình thăng tiến nhất định, ở mỗi công ty thường có tiêu chuẩn để đánh giá, có khi ngay từ khi phỏng vấn nhận việc nếu bạn có kinh nghiệm lâu năm thì có thể được vào nhóm cao hơn so với các bạn sinh viên mới ra trường. Cơ hội làm Team leader hoặc lên cấp quản lý là vô cùng lớn nếu bạn luôn hoàn thành tốt KPI được giao.

Nhân viên Kinh doanh là một công việc đòi hỏi khá nhiều kỹ năng và yêu cầu nhưng sẽ phù hợp với những bạn trẻ năng động và luôn muốn vượt qua những thử thách. Theo những thông tin từ bài viết trên chắc hẳn bạn đã có cái nhìn đầy đủ nhất của một nhân viên Kinh doanh thực thụ. Chúc bạn luôn thành công trong sự nghiệp của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo