Blog

Keep up to date with the latest news

Những điều kiện du học Singapore bạn nên biết

Singapore là một quốc đảo xinh đẹp với nền kinh tế phát triển vượt bậc, được mệnh danh con rồng châu Á. Môi trường sống tại nơi đây rất trong lành, là một địa điểm sống lý tưởng tại khu vực Châu Á. Du học Singapore cũng rất thu hút đối tượng học sinh sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam bởi bạn có thể rút ngắn được thời gian học tập, có cơ hội nhận được bằng cấp từ các trường danh giá của Mỹ, Anh, Úc…. Du học Singapore cũng không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Vậy điều kiện du học Singapore là gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết câu trả lời.

1. Trình độ học vấn khi du học Singapore

a) Hệ tiểu học

Đối với hệ tiểu học, học sinh phải ở trong độ tuổi từ 7 – 12 tuổi. Tuy nhiên, học sinh buộc phải tham gia kỳ thi AEIS được tổ chức vào tháng 9 và 10 hàng năm. Kỳ thi do Bộ giáo dục Singapore tổ chức cho tất cả các đối tượng học sinh quốc tế muốn theo học các trưởng tiểu học và trung học ở Singapore. Học sinh sẽ phải thi 2 môn toán và anh văn.

b) Hệ trung học

Được áp dung cho những học sinh từ 13 đến 16 tuổi. Cũng giống như hệ tiểu học, học sinh hệ trung học nếu muốn được học tại các hệ thống trường học của Singapore cũng phải tham gia kỳ thi AEIS. Đối với hệ trung học, học sinh sẽ phải thi tốt nghiệp O level sau khi đã hoàn thành chương trình học. Khi đã sở hữu tấm bằng O level trong tay, học sinh có thể học tiếp lên A level để chuẩn bị vào học tại cacs trường đại học công lập, hoặc đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng công lập hoặc các trường cao đẳng, học viện tư thục.

Học sinh có thể xem xét đăng ký các ngành học tại hệ thống các trường cao đẳng, học viện tư thục bởi yêu cầu của hệ thống này dễ dàng hơn so với các trường công lập tại Singapore.

Xem thêm: 4 lưu ý quan trọng khi đi du học Singapore

c) Chương trình dự bị khi du học Singapore

Du học Singapore ngày càng trở lên dễ dàng hơn khi các trường tại đây chấp nhận học sinh chỉ cần hoàn tất chương trình lớp 10 là có thể đăng ký học dự bị. Thậm chí, có một số trường còn chấp nhận học sinh đã hoàn tất chương trình học lớp 9.

d) Chương trình học cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao

Yêu cầu học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

e) Đại học

Yêu cầu hoàn thành chương trình cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao hoặc tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông.

f) Thạc sỹ

Yêu cầu phải tốt nghiệp đại học hoặc tương đương. Ngoài ra, tuỳ từng trường và ngành học bạn lựa chọn sẽ có thêm yêu cầu về kinh nghiệm

2. Yêu cầu ngoại ngữ

Khi du học Singapore, kỹ năng tiếng anh là thứ mà bạn bắt buộc phải đáp ứng được. Tại Singapore, tất cả các chương trình giảng dạy đều bằng tiếng anh. Vì vậy, bạn buộc phải trang bị tốt kỹ năng tiếng anh để có thể bắt kịp được các chương trình học. Mức yêu cầu tối thiểu về kỹ năng ngoại tiếng anh như sau:

  • Chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao: IELTS từ 5.0 trở lên
  • Chương trình học đại học: IELTS từ 6.0 trở lên
  • Chương trình học thạc sĩ: IELTS từ 6.5 trở lên

Trong trường hợp bạn chưa đạt yêu cầu về ngoại ngữ khi du học Singapore, bạn có thể tham gia khoá học tiếng anh tại Singapore trước khi bắt đầu học khoá học chính thức.

3. Điều kiện tài chính

Du học Singapore bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề chứng minh tài chính. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn là bạn nên có một nền tảng tài chính ổn định khi du học Singapore bởi chi phí học tập và sinh hoạt ở đây cũng không hề dễ chịu chút nào.

Xem thêm bài viết: Tất tần tật chi phí khi đi du học Singapore

4. Vấn đề sức khoẻ

Không chỉ du học Singapore mà khi bạn đi du học tại bất cứ nước nào thì điều kiện về sức khoẻ là không thể thiếu. Để có được Student pass và học tập tại đây, bạn buộc phải có giấy khám sức khoẻ. Nếu bạn bị mắc những bệnh có khả năng lây nhiễm cho cộng đồng cao như: lao phổi, viêm gan, hoặc xét nghiệm dương tính với ma tuý hoặc/ và HIV, bạn sẽ không thể đi du học Singapore.

5. Visa khi du học Singapore

Nếu bạn đã từng:

  • Nhiều lần sang Singapore theo diện Visit pass và lưu trú từ 10 ngày trở lên cho mỗi lần nhập cảnh, hoặc
  • Bị hải quan Singapore từ chối cho nhập cảnh
  • Phạm pháp tại Singapore
  • Sinh sống và làm việc tại Singapore theo diện work permit

Bạn có thể sẽ bị từ chối cấp IPA.

Có thể thấy, du học Singapore khá là dễ dàng khi bạn không cần phải thi đầu vào, không cần chứng minh tài chính, không cần có bằng tốt nghiệp ở Việt Nam. Thậm chí, nếu bạn chưa có thời gian để kiếm một tấm chứng chỉ tiếng anh tại Việt Nam thì bạn cũng có thể đăng ký học khoá học tiếng Anh tại Singapore trước khi bắt đầu khoá học chính. Thật dễ dàng phải không? Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn thuận lợi đi du học Singapore. Nếu có bất kỳ khó khăn, trở ngại hoặc vướng mắc gì, trung tâm du học Singapore sẽ giải đáp tất cả cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo