Blog

Keep up to date with the latest news

Những lý do bạn nên lựa chọn du học Singapore

Du học là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều học sinh, sinh viên với mong muốn học tập nên giáo dục tiên tiến. Du học Singapore đang là điểm đến cho khát vọng của nhiều du học sinh tại khu vực Châu Á. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lý do tại sao bạn nên đi du học Singapore.

1. Nâng cao trình độ ngôn ngữ

Khi đi du học Singapore, du học sinh sẽ được nâng cao trình độ tiếng Anh bởi đây là ngôn ngữ giao tiếp chính, được áp dụng cho các lĩnh vực kinh doanh, giảng dạy, cuộc sống đời thường của đất nước Singapore. Tiếng anh là một trong bốn ngôn ngữ chính thức được quy định trong Hiến pháp Singapore. Do vậy, sống và học tập tại Singapore chắc chắn du học sinh sẽ được trải nghiệm và rèn luyện hiệu quả ngôn ngữ để chuẩn bị sẵn sàng khởi nghiệp sau này.

2. Tài chính

Du học sinh không cần phải chứng minh tài chính khi làm hồ sơ đi du học Singapore. Đặc biệt, không cần xin visa và khoảng cách địa lý rất gần Việt Nam nên giá vé máy bay qua Singapore không quá đắt đỏ nên phụ huynh dễ dàng qua thăm con cái, du học sinh cũng có thể thường xuyên về thăm gia đình là một trong những lý do khiến Singapore là một địa điểm được du học sinh ưu ái lựa chọn khi đi du học.

Đồng thời, khi học tại Singapore, du học sinh sẽ học toàn thời gian 3 học kỳ trong 1 năm, nhiều hơn các quốc gia khác chỉ quy định 2 kỳ cho 1 năm học. Điều này giúp du học sinh tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại trong thời gian du học Singapore vì thời gian học của du học sinh sẽ nhanh hơn và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương tình Cử nhân là từ 2-2,5 năm và chỉ 1 năm cho chương trình Thạc sĩ.

Xem chi tiêt: Chi phí du học Singapore từ A – Z

Du học Singapore còn có những chương trình học bổng. Cụ thể, Singapore cung cấp nhiều suất học bổng có giá trị, từ 10% lên đến 100% học phí, nhằm khuyến khích động viên các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập khá và giỏi. Đây cũng là cơ hội cho các bạn du học sinh giảm chi phí tài chính khi lựa chọn quốc gia này để du học.

3. Chất lượng giáo dục

Singapore là quốc gia rất chú trọng về chất lượng giáo dục. Và quốc gia này cũng là một trong những quốc gia được đánh giá mạnh về chương trình giáo dục trên thế giới. Du học sinh sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường, điều kiện tốt nhất. Khi du học Singapore, du học sinh hoàn toàn yên tâm về chất lượng và đương nhiên là triển vọng tương lai nghề nghiệp.

Du học sinh có thể lựa chọn các trường đại học, học viện tư thực, cao đẳng nghề khi du học Singapore với rất nhiều ngành học đa dạng như Thương mại, Truyền thông, Kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị du lịch khách sạn…với mức học phí phù hợp.

Trang thiết bị được Singapore rất chú trọng cho việc học tập, đầu tư giáo dục. Cơ sở vật chất, thiết bị học tập hiện đại, phòng máy tính, phòng thư viện, phòng tự học, phòng căng tin, phòng tập thể dục thể thao… phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của du học sinh khi đi du học Singapore.

Bằng cấp của Singapore được đánh giá và công nhận trên toàn thế giới nên cơ hội của du học sinh cũng sẽ mở rộng hơn rất nhiều. Ngoài việc có cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp, công ty, chính phủ với mức lương và chế độ hấp dẫn thì du học sinh các trường đại học còn chắc chắn có cơ hội được săn đón với các nhà tuyển dụng tại quê nhà ngay từ thời điểm còn trong trường đại học. Hơn 90% sinh viên ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng chính là minh chứng thuyết phục.

4. Môi trường lý tưởng

Một trong những lý do để các bậc phụ huynh lựa chọn du học Singapore cho con cái của họ chính là môi trường của quốc gia này.

Singapore là một trong những quốc gia an toàn nhất với nền chính trị ổn định. Đồng thời, pháp luật của quốc gia này cũng vô cùng minh bạch, chặt chẽ với minh chứng tỉ lệ phạm tội rất thấp. Nếu du học sinh chẳng may để quên đồ đạc hay cần đi ra ngoài vào đêm muộn thì hoàn toàn  yên tâm và việc tìm lại đồ bị thất lạc ở Singapore là điều rất dễ.

Bên cạnh đó, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Singapore được Tổ chức y tế thế giới xếp hạng là đất nước có vị trí thứ 6 toàn cầu. Và quốc gia này còn được coi là đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi đi du học ở Singapore

Thêm vào đó, cơ cấu dân số đa dạng, người dân nhập cư mang theo những nét riêng về văn hóa, ngôn ngữ và phong tục tập quán, ngôn ngữ đa dạng cùng các lễ hội tại Singapore. Đặc biệt, quốc gia có nên văn hóa giao thoa từ nhiều quốc gia khác nhau. Họ vừa đón có Tết Nguyên đán âm lịch cổ truyền và thời gian diễn ra trùng với Tết Nguyên đán Việt Nam, vừa có lễ đón Giáng sinh như ở châu Âu. Du học Singapore, bạn chắc chắn có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mới. Tuy nhiên, du học sinh cũng cần lưu ý là cũng cần học cách tôn trọng với những văn hóa khác.

Là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn du học Singapore. Với những lý do như kể trên, du học sinh hoàn toàn có thể tin tưởng rằng tương lai nghề nghệp rộng mở và chắc chắn luôn có sự lựa chọn sau khi du học tại đất nước này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo