Blog

Keep up to date with the latest news
du học Singapore

Tại sao nên đi du học Singapore?

Vì sao du học Singapore là sự lựa chọn của phần đông học sinh, sinh viên tại Việt Nam? Để đi du học Singapore thì cần chuẩn bị những gì? Câu trả lời sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

du học Singapore

Lý do nên đi du học Singapore

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống người dân được nâng cao nên ngày nay hầu hết các bậc phụ huynh đều muốn tạo điều kiện cho em mình đi học tập ở nước ngoài. Và đi du học tại Singapore là sự lựa chọn hàng đầu cửa các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên hiện nay. Vậy tại sao nên đi du học tại singapore?

Xin visa dễ dàng.

Không giống như đi du học ở Nhật Bản hay Hàn Quốc,…thủ tục du học singapore tương đối đơn giản, nhanh chóng. Tính từ lúc nộp giấy tờ xin visa đến ngày nhận chỉ mất khoảng 4 tuần.

Chi phí đi lại rẻ.

Singapore và Việt Nam có khoảng cách rất gần, đi lại thuận tiện. Nếu đi từ Hà Nội mất khoảng 3h, nếu đi từ Thành phố Hồ Chí Minh thì chỉ mất khoảng hơn 2 giờ . Hơn nữa giá máy bay sang đất nước Sư Tử cũng không quá đắn đo nên du học sinh có thể thường xuyên về thăm gia đình. Thêm vào đó, phụ huynh muốn sang thăm con trong thời gian ngắn cũng không phải xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu.

Không cần chứng minh về tài chính.

Đi du học ở Singapore không yêu cầu chứng minh thu nhập của bố mẹ nên sẽ là lợi thế rất tốt cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Điều này vừa tạo cơ hội cho các bạn có điều kiện gia đình không có điều kiện dư giả, lại tiết kiệm được thời gian làm giấy tờ thủ tục.

Sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp.

Singapore là thuộc địa của Anh trng khoảng thời gian từ 1819 – 1942 nên người dân của quốc gia này lấy tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Do đó, khi du học tại Singapore, bạn sẽ giao tiếp toàn bộ bằng tiếng anh, sau khi ra trường về nước bạn có thể nói tiếng anh như tiếng mẹ đẻ.

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Tại Singapore có 3 trường nằm trong top q00 trường đào tạo tốt nhất toàn cầu. Nếu thi đỗ và theo học tại một trong 3 trường này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về đầu ra sau này. Thậm chí ngay khi còn trong trường đã có các tập đoàn lớn tới ký kết sinh viên của trường vào làm việc cho họ ngay sau khi ra trường.

Ngoài ra đây còn là quốc gia có nền giáo dục cực kỳ chất lượng nên thu hút được sự hợp tác của nhiều trường đại học hàng đầu thế  giới, tạo thành sợi dây liên kết chặt chẽ với ngành công nghiệp mũi nhọn. Sau khi đi du học singapore và tốt nghiệp, tấm bằng của bạn sẽ được công nhận trên toàn thế giới, mở ra cơ hội việc làm rất tốt.

Singapore là một trong 5 nước đáng sống nhất trên thế giới

Thêm một lý do mà nhiều người chọn du học Singapore đó là bởi Singapore là đất nước an toàn nhất thế giới, không có sự đe dọa về các thảm họa như động đất, khủng bố, sóng thần,…Hơn nữa, đây còn là quốc gia có nền văn hóa đa dạng, có môi trường sống trong lành, con người thân thiện, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

du học Singapore

Điều kiện để đi du học Singapore

Các bạn sinh viên nếu thấy mình đủ kiện kiện đi du học Singapore, hãy chuẩn bị những giấy tờ thủ tục sau đây để nhanh chóng đi du học:

  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh bản sao có công chứng, gồm 1 bản tiếng Việt và 1 bản tiếng Anh
  • Học bạ, bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học, bảng điểm có công chứng (bản tiếng Việt và tiếng Anh)
  • 4 ảnh chân dung 4×6
  • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có)
  • Chứng chỉ ngoại ngữ nếu có

Trên đây là một số thông tin về việc du học Singapore để bạn tham khảo. Nếu có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với vieclamsing.com để được giải đáp, tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo