Blog

Keep up to date with the latest news

Thẻ S pass 2 năm Singapore là gì?

Những năm gần đây, nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở Việt Nam trở nên rất phổ biến. Bên cạnh những thị trường quen thuộc như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…nhiều người đã lựa chọn Singapore.

Đất nước này có nền kinh tế cực kì thịnh vượng. Bên cạnh đó, Singapore luôn “khát nhân công” do nền kinh tế phát triển mạnh mà nhân lực trong nước không đủ. Để đi lao động tại Singapore, thẻ s pass là một thủ tục không thể thiếu. Vậy thẻ s pass 2 năm Singapore là gì? Trong bài viết dưới đây vieclamsing.com sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin.

Thẻ Spass 2 năm của Singapore là gì?

Singapore là một đất nước có yêu cầu nghiêm ngặt về đội ngũ lao động. Để có thể sang Singappore làm việc, bạn cần phải có tay nghề tốt cùng ngoại ngữ là tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Thẻ S pass là một trong những thủ tục bạn cần có để lao động ở Singapore.

Thẻ spass dành cho những lao động kỹ thuật lành nghề. Những người này phải đáp ứng được tiêu chí của chính phủ. Mức lương dành cho những lao động này tối thiểu phải 2.200sgd/tháng.

Với những lao động có mức lương từ 5000 sgd trở lên có thể đón vợ/chồng/con cái sang Singapore. Những người này sẽ được chính phủ Singgapore cấp cho “Thẻphụ thuộc”. Từ đó họ có thể học tập, làm việc tại Singapore.

Đối tượng có thể apply thẻ:

Những doanh nghiệp sử dụng lao động sẽ chịu trách nhiệm cấp thể spass cho nhân viên. Nếu nhân viên chuyển sang chỗ làm mới, doanh nghiệp mới sẽ phải xin lại thẻ mới.

Hiệu lực của thẻ spass tối đa là 2 năm.

Nhân viên có thẻ spass còn được công ty chịu cho cả khoản bảo hiểm y tế.

Những người có thẻ spass sẽ phải chịu hai khoản thuế là thuế kim ngạch lao động và thuế lao động dành cho người nước ngoài.

Các thủ tục để có thể xin được thẻ spass 2 năm

Bạn có thể tự xin làm thẻ spass hoặc thông qua một công ty nào làm cho. Tuy nhiên, quy trình thủ tục để có thẻ spass bạn cũng cần nắm sơ qua như sau:

Trước khi làm thủ tục xin S pass:

Tìm hiểu kỹ thông tin và điều kiện để xin S pass

Biết được mức thuế ngạch và thuế lao động mình cần trả là bao nhiêu

Chứng minh được hoạt động kinh doanh của công ty mình sắp làm việc tại Singapore.

Kiểm tra lại một lần nữa để hoàn thiện các tài liệu cần để xin S pass

Sau khi hoàn thiện các thủ tục, bạn sẽ xin cấp S pass lên cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi nhập cảnh vào Singapore, bạn cận hoàn thiện lại những thủ tục còn lại như:

Mua bảo hiểm y tế

Nhận giấy xác nhận được cấp spass

Đi lấy dấu vân tay cũng như chụp ảnh

Cuối cùng là nhận thẻ s pass

Như đã nói ở trên, quá trình xin các thủ tục này sẽ tốn kém của bạn kha khá thời gian. Bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng để đảm bảo hồ sơ của mình không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Bởi chỉ cần một lỗi nhỏ, hồ sơ của bạn cũng sẽ không được chấp nhận. Việc đi đến Singapore của bạn cũng sẽ bị chậm trễ.

Dễ dàng lấy được thẻ spass 2 năm singapore với vieclamsing.com

Vieclamsing.com là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đưa người lao động đến với Singapore. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và hoàn thiện tất cả hồ sơ, thủ tục cho bạn, trong đó có cả thẻ S pass. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian, cũng như không gặp phải tình huống hồ sơ bị từ chối. Vieclamsing.com sẽ hỗ trợ bạn các bước:

– Hoàn thiện mọi hồ sơ, thủ tục lao động

– Xin visa của Singapore

– Chi phí vé máy bay

– Đưa đón hai chiều

Xem thêm về chi phí lao động Singapore tại đây.

Fanpage của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo