Blog

Keep up to date with the latest news
thủ tục du học Singapore

Thông tin chi tiết về thủ tục du học Singapore

Singapore là một đất nước được đánh giá cao về trình độ dạy và học trong khối các nước ASEAN. Các bạn trẻ Việt Nam  mong muốn đi du học Singapore là một điều dễ hiểu. Vậy thủ tục du học Singapore như thế nào? Cùng GETVISA tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

thủ tục du học Singapore

Visa student pass quan trọng như thế nào trong thủ tục du học Singapore

Để đảm bảo việc du học tại Singapore là hợp pháp thì bạn cần chuẩn bị giấy tờ để là visa Student Pass ngay sau khi nhận được thư mời từ một trường đại học.

Tiêu chí để có được visa du học Singapore

Để có được visa Student Pass bạn phải được nhận vào một khóa học full time (khóa học toàn thời gian) Trường học mà bạn được nhận phải là trường đại học được công nhận tại Singapore. Hoặc có thể là những trường đại học, cao đẳng bách khoa có chấp nhận visa du học Singapore.

Visa du học Singapore có giá trị trong bao lâu?

Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký. Visa sẽ có giá trị bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng ký cũng như đã trả đầy đủ học phí. Thời gian tối thiểu cho visa Student Pass là 03 tháng (90 ngày). Nếu thời gian ngắn hơn ICA khuyên bạn nên sử dụng visa ngắn hạn.

Nếu như thời hạn học của bạn lâu hơn thì bạn bắt buộc phải gia hạn visa của mình.

thủ tục du học Singapore

Hướng dẫn làm visa Student Pass đối với thủ tục du học Singapore

Điều kiện cơ bản

Như đã nói ở trên để có thể làm visa du học Singapore thì bạn phải được nhận vào học 1 khóa học toàn thời gian bởi một trường bên Singapore.

Bạn cần phải có một  người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ này là công dân Singapore hoặc là  người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi. Hoặc trường học nơi bạn dự định theo học sẽ là người bảo trợ cho bạn.

Khi làm thủ tục du học Singapore thì đơn xin visa sẽ phải nộp trước ít nhất 01 tháng trước khi bắt đầu học. Đồng thời cũng không nộp sớm hơn 06 tháng kể từ ngày khóa học khai giảng.

Thông thường thời gian xét duyệt visa sẽ là 4-6 tuần, tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp cần xét duyệt lâu hơn.

Cách đăng ký visa du học Singapore

Đa số những trường nhận bạn vào học sẽ giúp bạn đăng ký visa Student Pass. Lưu ý quá trình này bạn sẽ mất phí, nó diễn ra như sau:

Bạn sẽ nhận được các mẫu đơn, danh sách những giấy tờ bạn sẽ cần chuẩn bị và sẽ gửi lại cho nhà trường khi đã có đầy đủ

Nhà trường sẽ giúp bạn gửi toàn bộ hồ sơ, giấy tờ và đăng ký tới cho ICA

Khi mà hồ sơ của bạn được thông qua bạn sẽ nhận được một văn bản PDF. Công việc của bạn là in nó ra và cầm sang Singapore cùng với hộ chiếu của mình.

Sau khi sang tới nơi, bạn sẽ cần dành những ngày đầu tiên để đến ICA để xuất trình giấy tờ bản gốc cũng như nhận lại visa Student Pass

Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị

Thủ tục du học Singapore không thể thiếu một số giấy tờ liên quan sau:

  • Giấy khai sinh bản sao
  • Hộ chiếu
  • Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT (nếu có)
  • Bằng và bảng điểm đại học (nếu có)
  • Ảnh 4×6 (khoảng 5 tấm)
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
  • Giấy xác nhận công việc (nếu có)….

Trên đây là một số thông tin về visa Student Pass, để hiểu rõ hơn về các thủ tục du học Singapore bạn cũng có thể liên hệ với GETVISA. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm chắc những thủ tục này, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ làm thủ tục du học Singapore uy tín của chúng tôi. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian, công sức của mình. Bởi đến với GETVISA bạn sẽ được hỗ trợ tối đa nhất với chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, chúc bạn luôn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo