Blog

Keep up to date with the latest news

Tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, hiệu quả

Vây, hiện tại bạn đang tìm việc làm bằng cách gì? Ngay cả khi bạn đã từng tìm việc thành công cách đây 2 – 3 năm trước, đừng cho rằng những gì hiệu quả lúc đó cũng sẽ hiệu quả ngay bây giờ, nhất là khi chúng ta vừa trải qua một cơn đại dịch mang tên Covid-19.

Bài viết nên xem : Việc Làm long an

Công nghệ đã thay đổi hàng loại mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta. Những thay đổi khổng lồ của công nghệ trong thời gian gần đây đã có tác động to lớn đến nhà tuyển dụng và nó đang ngày càng rõ ràng hơn.

Những thay đổi lớn trong việc tuyển dụng làm thay đổi đáng kể độ hiệu quả của những kĩ thuật, nguồn tìm việc và chiến lược tìm kiếm việc làm.

Dành thời gian để “đánh bóng” sơ yếu lí lịch của bạn, sau đó nộp đơn cho mọi công việc mà bạn tìm thấy với chỉ duy nhất một lí lịch đó KHÔNG còn quá hữu hiệu ở thời điểm hiện tại

Các nguồn tìm việc làm tốt nhất hiện nay

Hãy tưởng tượng, bây giờ bạn đang đi tìm việc và bạn biết bạn muốn làm gì, muốn làm ở đâu. Lúc này, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn việc ở trên mạng phù hơp với nhu cầu của bản. Một số cách dưới đây sẽ phù hợp với bạn hơn những người khác, nhưng đừng dánh quá 20% thời gian quý báu của bạn để hoàn thành các đơn xin việc trực tuyến.

Tìm việc làm qua các mạng lưới thông tin

mạng lưới thông tin

Đây là cách nhanh nhất để tìm việc hiện nay.

Tất cả những gì bạn cần làm là giữ liên lạc với những người bạn đã biết, cũng như tìm gặp thêm những người mới. Có nhiều người đã tìm được công việc cho họ chỉ sau một buổi trò chuyện ở quán cà phê với bạn bè của họ.

Khả năng được tuyển dụng của bạn sẽ tăng gấp 5 lần nếu bạn được một nhân viên giới thiệu so với việc bạn nộp đơn mà không quen biết ai trong công ti.

Những nhà tuyển dụng thực sự thích thuê một người mà họ đã biết từ lâu hơn là một người hoàn toàn xa lạ người đường phố.

Hãy kết nối với những người có quan hệ với nhà tuyển dụng mục tiêu của bạn, hoặc chọn làm việc cho một nhà tuyển dụng mà bạn của bạn hay gia đình của bạn đã làm việc ở đó. Đấy chính là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay giúp bạn tìm được một công việc mới

Tìm hiểu, kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng

kết nối trực tiếp với nhà tuyển dùng là cách tìm việc làm rất hiệu quả

Tạo ra một danh sách các nhà tuyển dụng mục tiêu là nền tảng của để bạn tìm việc thành công ở thời điểm hiện tại. Khi có một danh sách, bạn sẽ dễ dàng tìm được nhà tuyển dụng đáp ứng các tiêu chí của bạn hơn. Sau đó tận dụng thông tin trên các trang web, mạng xã hội (như LinkedIn) và công cụ tìm kiếm (như Google) để kết nối với công việc mà họ đang tuyển dụng

Hãy kiểm tra những trang web của nhà tuyển dụng để bạn hiểu hơn những gì mà họ đang làm (về sản phẩm, về dịch vụ, cấp bậc của họ,…). Sau đó, bạn hãy sử dụng các thông tin mà bạn thu thập được khi giao tiếp với nhà tuyển dụng. Các cuộc phỏng vấn của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu bạn đã nguyên cứu kĩ lưỡng về nhà tuyển dụng mục tiêu của bạn.

Tham khảo thêm >> Kinh nghiệm du học Singapore từ A – Z năm 2020

Trên mạng xã hội LinkedIn

LinkedIn - mạng xã hội tìm việc làm hiệu quả

LinkedIn hiện đang là mạng xã hội chuyên về nghề nghiệp mạnh mẽ và hiệu quả nhất. LinkedIn cũng có các tin tuyển dụng. Ngoài ra, nhớ xem tab Việc làm trong Nhóm LinkedIn (bạn có thể tham gia, có số lượng tối đa 100 người) và các trang hồ sơ công ti của nhà tuyển dụng mục tiêu của bạn.

LinkedIn là một trong những nơi tốt nhất để kết nối với những người làm việc tại các công ti của nhà tuyển dụng mục tiêu (và cả những người từng làm việc ở đó nữa). Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các tin tuyển dụng và các profile của nhà tuyển dụng hay công ti. Những nơi đó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về công ti cũng như cách bạn có thể kết nối với các nhân sự hiện tại ở công ti.

Bạn có thể dùng LinkedIn để kết nối với những bạn cùng trường đại học trước đây của bạn, có thể là cùng khóa hoặc không. Các mạng lưới sinh viên có thể rất hữu ích. Hãy tìm kiếm những người bạn của bạn đang làm việc tại các nhà tuyển dụng mục tiêu của bạn, những người đã học cùng trường với bạn là điểm khởi đầu để gia tăng khả năng tìm được việc của bạn.

Tìm việc làm trên các trang mạng xã hội

Mạng xã hội là một nơi rất tốt để bạn tìm việc. Nhưng nếu bạn làm không tốt, nó có thể hủy hoại cơ hội của bạn. Nhưng dương như bạn có thể tìm việc các mạng xã hội, đặc biệt là LinkedIn, cho hầu hết các ngành nghề và vị trí.

Hãy tạo ra các “bằng chứng xã hội” cho chính bản thân bạn. Nếu bạn có các bằng chứng xã hội tốt, chúng có thể mang lại cho bạn một công việc mà bạn không cần bất kì sự nỗ lực nào khác.

Ngoài LinkedIn ra, các tin tuyển dụng còn có thể được đăng trên Facebook và Twitter. Rất nhiều nhà tuyển dụng có page riêng trên Facebook nhằm tiếp thị và tuyển dụng nhân sự. Ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng dùng Facebook như một nơi đăng tuyển nhân viên.

Tìm việc làm qua các bên trung gian, công ti cung cấp nhân sự

Công ti săn đầu người, công ti nhân sự,… là các “nhà gác cổng” trong quá trình tuyển dụng. Họ có thể giúp đỡ hoặc làm hại bạn.

Điều quan trọng bạn cần phải nhớ là họ làm việc theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng, không phải cho những người tìm việc như bạn.

Google và Job Boards

Trong những năm gần đây, Google cũng đã nhảy vào “cuộc chiến” này. Họ cho hiện những đơn tuyển nhân sự ngay trên trang tìm kiếm của họ. Bạn hãy nhập vào “việc làm” và ô tìm kiếm của Google là bạn sẽ thấy ngay các công việc từ các nhà tuyển dụng gần nơi bạn sống.

Job Boards hiện nay vẫn rất phổ biến, nhưng bây giờ các nhà tuyển dụng đăng tăng cường tìm nhân viên trên các trang web của riêng họ.

Job Boards hiện tại đã tỏ ra không phải là một cách tìm nhân sự hiệu quả đối với các nhà tuyển dụng. Vì có quá nhiều người nộp đơn cho mọi việc mà họ thấy, cho dù họ có đạt tiêu chuẩn hay không. Kết quả là có rất nhiều người nộp đơn, nhưng đến một nửa trong số đó là từ những ứng viên không đạt yêu cầu.

Hãy cố gắng né tránh những bản việc làm giả mạo, lừa đảo được đăng bởi những kẻ lừa đảo. Họ làm thế để thu thập thông tin cá nhân của bạn, còn bạn thì chẳng được gì cả.

Các trang quảng cáo phân loại trực tuyến

Các trang quảng cáo phân loại trực tuyến có thể là một nơi hiệu quả cho việc tìm kiếm việc làm, vì chúng có chi phí sử dụng rất thấp, thậm chí miễn phí ở nhiều địa điểm. Điều đó thu hút các nhà tuyển dụng của các công ti nhỏ, những người không có đủ kinh phí để tạo lập trang web của riêng họ và đăng đơn tuyển nhân sự ở đó. Nhưng, bạn phải cực kì thận trọng. Bởi vì giá đăng tin rất thấp, thậm chí không có nên có rất nhiều kẻ giả mạo ở những trang như thế này.

Hiệp hội và nhóm cựu sinh viên của trường đại học hoặc doanh nghiệp

Các hội nhóm cực sinh viên của trường đại học là nơi rất hiệu quả để bạn kết nối và tìm việc, bởi vì thường các trang web, page Facebook của họ có đăng tin tuyển dụng. Nếu bạn đã từng học ở một trường đại học có hội nhóm cực sinh viên hoạt động tích cực, hãy tìm cách để gia nhập hội nhóm đó.

Bạn còn có thể kết nối với các cực sinh viên khác – cả của trường học và công ti trong các nhóm LinkedIn.

Tìm việc làm trên Google

Google là một công cụ tuyệt vời để bạn tìm kiếm thông tin đăng tuyển, cũng như giúp bạn tìm kiếm việc làm theo nhiều cách khác nữa.

Tự tạo một trang web riêng và SEO lên top công cụ tìm kiếm

Được hiện diện trên môi trường online một cách thích hợp, chọn “từ khóa” phù hợp cho công việc mục tiêu của bạn sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm được các công việc tiếp theo. Khi thị trường lao động thắt chặt và các nhà tuyển dụng ngày càng khao khát tìm kiếm những ứng viên giỏi, một trang web cá nhân sẽ thu hút họ tuyển bạn chứ không phải là một ai khác.

Đến trực tiếp nơi tuyển dụng là một cách tốt nếu bạn muốn làm việc cho những doanh nghiệp nhỏ ở địa phương

Nếu như bạn muốn làm việc tại các trung tâm thương mại, hay một nhà hàng ở địa phương, hãy đến cơ sở của họ và nộp đơn tìm việc của bạn. Hãy nhớ ăn mặc đẹp, lịch sự và điền vào mẫu đơn một cách gọn gàng và dễ hiểu. Mọi chuyện có thể hoàn thành với chỉ một cuộc phỏng vấn là bạn đã có việc làm.

Cuối cùng, hãy thật cẩn thận!

Khi bạn xem những tin tuyển dụng, hãy luôn luôn nhớ răng họ hoàn toàn có thể nói sai sự thật trên tất cả các trang đăng tuyển. Cho nên, bạn phải thận trọng và hoài nghi về việc nộp đơn cho các công việc mà bạn tìm thấy ở trên mạng.

Nếu bạn đang có một công việc ổn định, hãy tìm kiếm việc làm mới ít ít thôi. Nếu không, họ có thể lấy cái cớ đó để sa thải bạn. (trừ khi bạn thực sự giỏi).

Hãy luôn luôn nhớ kĩ, bất kì bạn tìm việc ở bất kì đâu trên mạng, phải nhớ bạo vệ thông tin cá nhân của bạn, cũng như đề phòng những kẻ lừa đảo tràn lan trên mạng hiện nay.

Các mẹo hữu dụng giúp bạn tìm việc làm thành công

Ngày nay, bạn có thể dễ bị choáng ngợp với hàng tá lựa chọn khi bạn đang tìm một việc gì đó trên mang.

Để tránh lãng phí thời gian quý báu cũng như công sức quý báu của bạn. Mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài mẹo khi bạn tìm việc làm trên mạng.

Tìm tập vào tìm kiếm một việc làm cụ thể

Hãy chọn một công việc cụ thể và nhắm vào các nhà tuyển dụng mục tiêu thích hợp. Tập trung toàn bộ công sức của bạn để được tuyển vào công việc cụ thể mà bạn đã nhắm tới đó. Nếu không thể trình bày rõ ràng về thông tin cá nhân, bằng cấp và kinh nghiệm, những thứ mà bạn có thể cống hiến cho công ti, đơn tìm việc của có thể dễ bị nhà tuyển dụng bỏ qua.

Bạn đang thực sự lãng phí thời gian của mình nếu như bạn không tập trung vào tìm một công việc cụ thể

Nếu bạn không biết bản thân bạn muốn làm gì, mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều

Trừ khi bạn đạt đủ điều kiện được ghi trên các tin tuyển dụng, đừng lãng phí thời gian mà nhấn nút “Apply”

Các nha tuyển dụng thường sử dụng thuật ngữ “resume spammers” để diễn tả những người nộp đơn cho mọi việc mà họ nhìn thấy. Nếu bạn tiếp tục gửi các hồ sơ không đạt yêu cầu, rất có thể bạn sẽ vào litst spam của họ.

Làm sao để nhà tuyển dụng có thể tìm được bạn trên môi trường online?

Có thể tìm thấy lẫn nhau trên mội trường online là điều cần thiết hiện nay vì hai lí do cực kì quan trọng sau

Các nhà tuyển dụng sẽ tìm thấy bạn khi họ tìm kiếm các ứng viên bằng công cụ tìm kiếm

Vì hiện nay có rất nhiều người gửi lí lịch ngay cả khi không đủ tiêu chuẩn, chủ động tìm kiếm những ứng viên có năng lực là cách ưa thích của nhà tuyển dụng hiện nay. Đây cũng thường là cách rất hữu hiệu để xác định nhanh những ứng viên giỏi.

Khi hồ sơ online của bạn được hiển thị một cách thích hợp, các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ có khả năng tìm thấy bạn, đặc biệt là trên mạng xã hội LinkedIn.

Khi bạn biết mình muốn làm công việc gì tiếp theo, bạn sẽ có thể tập trung “trang trí” cho hồ sơ lí lịch online của bạn phù hợp với vị trí mà bạn muốn làm.

Bạn nên thêm các đoạn liên quen đến:

  • Trình độ học vấn của bạn, bao gồm bằng cấp, chứng chỉ và các khóa đào tạo khác có liên quan đến công việc bạn đang muốn ứng tuyển.
  • Chức danh công việc mà bạn muốn làm trong tương lai.
  • Vị trí hiện tại của bạn – hay vị trí mà bạn muốn chuyển đến sau này. Đừng nêu rõ ràng địa chỉ nhà của bạn, chỉ nên nên tên thành phố, quận, huyện,… nơi bạn sống hay nới bạn muốn chuyển đến trong tương lai gần.

Các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng xác minh những gì bạn ghi trong các hồ sơ lí lịch online hay đơn xin việc của bạn

Nếu bạn không có hồ sơ lí lịch online tốt, công cuộc tìm việc làm của bạn sẽ lâu và khó khăn hơn nhiều. Các nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là một người lạc hậu hay có điều gì đó để che giấu.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 80% các nhà tuyển dụng tìm kiếm trên internet để có thể hiểu thêm về bạn trước khi nghiêm túc xem xét có nên tuyển bạn hay không. Nếu họ không thể tìm thấy bạn, bạn thường không được họ xem xét.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo