×

Tuyển sinh du học singapore vừa học vừa làm tại Singapore

Singapore là quốc gia có quy định rất nghiêm ngặt về việc làm thêm của sinh viên. Du học sinh nếu không tuân thủ về quy định làm thêm sẽ chịu hậu quả rất nghiêm trọng. Do đó, đối với những bạn vẫn muốn du học tại Quốc đảo sư tử nhưng gặp trở ngại về tài chính thì du học vừa học vừa làm là lựa chọn khá lý tưởng.

Du học vừa học vừa làm là lựa chọn ngày càng phổ biến.

Du học vừa học vừa làm là lựa chọn ngày càng phổ biến.

Hiện nay du học Singapore là một chủ đề được nhiều người trẻ quan tâm. Trong các chương trình du học Singapore, du học vừa học vừa làm là lựa chọn ngày càng phổ biến. Đây là hình thức du học mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là về mặt chi phí.

Du học vừa học vừa làm tại Singapore giúp người trẻ tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng làm việc và giảm bớt gánh nặng về tài chính. Vậy cụ thể, du học Singapore vừa học vừa làm sẽ đem lại những lợi ích và cơ hội nào. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về tuyển sinh du học Singapore vừa học vừa làm tại Singapore.

Tổng quan về du học Singapore vừa học vừa làm tại Singapore

Nền giáo dục Singapore

Bên cạnh nền kinh tế phát triển vượt bậc, Singapore còn nổi tiếng về hệ thống giáo dục chất lượng. Đây cũng là yếu tố riêng biệt và thu hút sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng của Singapore. Sinh viên khi du học sẽ được nhận bằng cấp sánh ngang tầm với các nước phát triển Tây Âu như Anh, Úc, Mỹ… Tại Singapore, nền giáo dục được coi trọng và là yếu tố chủ chốt trong sự phát triển của đất nước.

Thêm vào đó, Singapore được biết đến là vùng đất xanh, sạch và văn minh bậc nhất trên thế giới. Nơi đây có sự giao thoa giữa hai nền văn hoá Đông và Tây. Chính vì thế, Singapore là một trong những sự lựa chọn tốt nhất của sinh viên khi chọn trường du học, nhất là du học vừa học vừa làm.

Singapore còn nổi tiếng về hệ thống giáo dục chất lượng

Singapore nổi tiếng về hệ thống giáo dục chất lượng

Chương trình tuyển sinh du học Singapore vừa học vừa làm tại Singapore

Du học Singapore theo hình thức vừa học vừa làm nghĩa du học sinh sẽ được học tập và làm việc xen kẽ với thời gian học phù hợp. Các chương trình tuyển sinh du học Singapore vừa học vừa làm tại Singapore có thể kể đến bao gồm các chương trình sau.

Chương trình tuyển sinh du học Singapore vừa học vừa làm tại Singapore hệ cao đẳng.

Chương trình này gồm hai học kỳ mỗi năm. Trong đó, một học kỳ là học kỳ chuyên ngành và một học kỳ là kỳ thực tập. Kỳ học chuyên ngành thường kéo dài từ 6 – 8 tháng. Riêng đối với kỳ thực tập, sinh viên sẽ được nhận lương. Tổng thu nhập sinh viên kiếm được có thể xấp xỉ học phí của cả khóa học cao đẳng.

Chương trình tuyển sinh du học Singapore vừa học vừa làm tại Singapore cử nhân Úc, Anh, Pháp học tại Singapore.

Khác với chương trình cao đẳng, chương trình cử nhân Úc, Anh, Pháp gồm 3 học kỳ chuyên ngành và 1 học kỳ thực tập hưởng lương. Tổng thu nhập khi thực tập trong 1 học kỳ có thể từ 5.000 – 7.000 USD.

Chương trình thực tập hưởng lương.

Đối với chương trình này, sinh viên sẽ được học lý thuyết kết hợp với thực tập có lương. Chương trình đào tạo gồm có 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập. Trong suốt quá trình thực tập, sinh viên sẽ được trả lương theo quy định của chính phủ Singapore. Kết thúc kỳ thực tập sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành.

Phân biệt du học Singapore vừa học vừa làm và vừa học vừa làm thêm

Du học vừa học vừa làm và du học vừa học vừa làm thêm là hai hình thức hoàn toàn khác nhau.

Khi đi du học Singapore, sinh viên không nên đặt trọng tâm vào việc làm thêm. Lý do là vì Quốc đảo sư tử không phải là đất nước lý tưởng để bạn vừa đi học vừa đi làm thêm. Bởi chính quyền Singapore hoàn toàn không khuyến khích việc du học sinh quốc tế đi làm các công việc bán thời gian một cách tự do ở bên ngoài. Đặc biệt là với các trường hợp cố tình trốn đi làm thêm.

Việc tìm kiếm một công việc làm thêm tại Singapore khi bạn vẫn còn là sinh viên khá khó khăn. Bạn cần có phải có thư giới thiệu từ trường nếu muốn làm thêm.

Còn hình thức du học Singapore vừa học vừa làm thì khác biệt so với việc vừa học vừa làm thêm. Đây là hình thức hoàn toàn hợp pháp và được chứng nhận bởi trường đại học mà bạn đang theo học. Đồng thời loại hình này cũng được công nhận bởi chính phủ Singapore. Chương trình học với các khóa học được thiết kế với một nửa là thời gian học lý thuyết và yêu cầu sinh viên phải tập trung cao độ. Nửa thời gian còn lại, bạn được thực tập toàn thời gian tại các công ty, doanh nghiệp lớn. Đồng thời, sinh viên cũng được được hưởng lương theo đúng năng lực của mình trong suốt kỳ thực tập.

Lợi ích của chương trình tuyển sinh du học Singapore vừa học vừa làm tại Singapore

Với chương trình tuyển sinh du học Singapore vừa học vừa làm tại Singapore, du học sinh sẽ giải quyết được khó khăn về tài chính khi du học. Hình thức này giúp sinh viên không phải băn khoăn về vấn đề du học Singapore hết bao nhiêu tiền hay chi phí du học Singapore … Ngoài việc có thể kiếm được nguồn thu nhập ổn định để chi trả học phí, du học sinh còn nhập  được nhiều lợi ích khác như:

Lợi ích

Học phí phù hợp, không quá cao so với các chương trình giáo dục bậc cao khác tại Singapore.

Trình độ tiếng Anh được cải thiện đáng kể.

Việc học tập lý thuyết tại trường và thực tập tại công ty sẽ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng tiếng anh, đặc biệt là tiếng anh giao tiếp. Không những thế, vốn từ chuyên ngành của các bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể. Đây là điều kiện thuận lợi để các bạn không bị bỡ ngỡ khi làm việc sau tốt nghiệp.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm về giao tiếp và khả năng hòa nhập với môi trường mới. Việc làm thêm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về công việc và môi trường làm việc. Điều này giúp các bạn có thể hình dung trước về công việc trong tương lai. Từ đó, sinh viên có khả năng thích nghi nhanh hơn.

Cơ hội tích lũy kinh nghiệm

Trong quá trình làm thêm, sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc tại những tập đoàn lớn. Kết thúc chương trình học, sinh viên không những được nhận bằng cấp, chứng chỉ mà còn có kỹ năng làm việc. Yếu tố này giúp sinh viên có ưu thế hơn khi tìm kiếm việc làm sau này.

Bằng cấp có giá trị quốc tế

Kết thúc chương trình học, sinh viên được nhận bằng cao đẳng hoặc bằng đại học có giá trị được quốc tế công nhận. Singapore xếp thứ 20 về chất lượng giáo dục trên toàn cầu và sở hữu những trường đại học danh giá nhất thế giới. Mỗi trường tại quốc đảo sư tử đều có thế mạnh đào tạo về từng ngành riêng biệt. Bằng cấp tại Singapore được công nhận trên toàn thế giới. Do đó cơ hội việc làm cũng rộng mở hơn rất nhiều.

Cơ hội định cư tại Singpore

Sau khi hoàn tất chương trình học, du học sinh có nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Singapore. Nếu bạn dự định sẽ bắt đầu sự nghiệp tại Singapore và đặc biệt là định hướng trở thành thường trú nhân tại đây, thì du học vừa học vừa làm là một lựa chọn hợp lý. Được làm việc tại một trong những trung tâm lớn nhất và sáng tạo nhất không chỉ ở châu Á mà cả thế giới giúp sinh viên có những kinh nghiệm làm việc tuyệt vời trong sự nghiệp. Hơn nữa, môi trường làm việc, năng suất và hiệu quả của công việc cùng với mức lương tại Singapore sẽ không làm bạn thất vọng.

Du hoc vừa học vừa làm mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên.

Du hoc vừa học vừa làm mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên.

Tuyển sinh du học Singapore vừa học vừa làm tại Singapore

Trường Kingston International School

Kingston International School là trường chuyên về ngành Quản trị du lịch – nhà hàng khách sạn, cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này. Đặc biệt, chương trình giảng dạy tại trường luôn đáp ứng tính nghiêm ngặt và toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế. Chất lượng giáo dục của trường tương xứng với những trường dạy quản lý du lịch khách sạn hàng đầu tại Anh.

Trường quốc tế Kingston với một môi trường giáo dục chuyên nghiệp tại một trong những đất nước hiện đại nhất trên thế giới. Kingston International School cung cấp chương trình giáo dục toàn diện và chương trình dự bị giúp trang bị cho sinh viên những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết.

Chương trình Cao đẳng bậc 3 về Du lịch và khách sạn của Liên hiệp Du lịch và khách sạn, Anh quốc

– Thời gian: 3 tháng học và 6 tháng thực tập có trả lương (Lương từ 600-900S$/tháng)

– Chi phí: 4,000 SGD (tương đương 65 triệu VNĐ, chưa bao gồm phí đăng ký và dịch vụ)

– Khai giảng: Hàng tháng

– Yêu cầu đầu vào: Học hết THPT, tiếng Anh cơ bản

Trường STEi Institute

Học viện STEi Singapore được xem là một trong những trường đào tạo nghề lớn và uy tín nhất tại Singapore – một trong những đất nước được mệnh danh xanh – sạch nhất thế giới. Học viện STEi có thế mạnh đào tạo các chuyên ngành về du lịch, nhà hàng khách sạn, kế toán – kiểm toán, quản trị kinh doanh, vận tải biển, marketing, điện tử, logistic, công nghệ thông tin…

STEI có sơ sở đào tạo trong nhà hiện đại để tạo điều kiện học tập. Nơi đây là một trung tâm đào tạo đã được kiểm định bởi City & Guilds quốc tế và LCCI quốc tế. Các chương trình đào tạo bao gồm các chiến lược học tập thông qua bài giảng, thảo luận, thực tiễn, thực hành dưới sự hỗ trợ của giảng viên. Chương trình học của sinh viên được hỗ trợ bởi các thiết bị, phần mềm máy tính hiện đại.

Học viện quản lý Nanyang

Học viện Quản lý Nanyang (NIM) là trường chuyên đào tạo về quản lý hàng đầu tại Singapore. Mục tiêu của NIM là trở thành viện giáo dục hàng đầu Singapore và Đông Nam Á nhằm đào tạo ra những nhà quản lý năng động và chuyên nghiệp.

Thành lập năm 2001, NIM cam kết cung cấp chương trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu chất lượng nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức và năng lực của sinh viên, đặc biệt tập trung vào kiến thức thực tiễn, tinh thần học tập sáng tạo và bồi dưỡng trong môi trường tri thức quốc tế.

Tại Học viện quản lý Nanyang, du học sinh có thể lựa chọn theo học khoa Du lịch và Khách sạn, đây là khoa có chương trình đào tạo vừa học vừa làm dành cho học sinh quốc tế với nhiều bậc học khác nhau.

Cao đẳng Quản trị du lịch và khách sạn: 8 tháng học và 6 tháng thực tập

Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn: 24 tháng học và 6 tháng thực tập

Chứng chỉ sau đại học Quản trị du lịch và khách sạn: 8 tháng học và 6 tháng thực tập

SHRM College

SHRM College là ngôi trường chuyên đào tạo ngành Quản trị du lịch và khách sạn, chương trình đào tạo tại đây luôn đáp ứng tính nghiêm ngặt và toàn diện theo tiêu chuẩn của những trường dạy quản lý du lịch khách sạn hàng đầu tại Thụy Sỹ. Tại SHRM College có hai chương trình vừa học vừa làm, bao gồm:

– Cao đẳng quản lý thực phẩm và đồ uống: 6 tháng học và 6 tháng thực tập hưởng lương

– Cao đẳng nâng cao quản trị nhà hàng khách sạn: 6 tháng học và 6 tháng thực tập

Là ngôi trường chuyên đào tạo các khóa về ngành Quản trị du lịch khách sạn, trường SHRM College Singapore cung cấp cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này. Đây cũng là trường duy nhất áp dụng phương pháp giảng dạy mới nhất theo chương trình học của Thụy Sỹ.

Học viện kinh doanh và tài chính LSBF

LSBF là trường có mối liên hệ chặt chẽ với những khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao tại Singapore, mang đến cho du học sinh cơ hội làm việc trong môi trường đẳng cấp quốc tế. Hơn thế nữa trong khoảng thời gian thực tập, du học sinh có cơ hội luân chuyển giữa các vị trí nghiệp vụ khác nhau nhằm có được nhiều kinh nghiệm thực tế về hoạt động của khách sạn.

London School of Business and Finance (LSBF) là một trong những trường chuyên về kinh tế đào tạo 38.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. LSBF phát triển nhanh với các khu học xá tại Anh, Singapore, Canada và hơn 12 thành phố khác trên thế giới.

Vào năm 2011, trường LSBF mở rộng xây dựng khu học xá tại Singapore đào tạo các chuyên ngành chính: Anh văn, quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, nhà hàng khách sạn, chứng chỉ ACCA,…LSBF Singapore là một trong số ít trường nhận được chứng nhận EduTrust 4 năm tại Singapore, càng khẳng định về chất lượng giảng dạy và độ uy tín của trường.

Các chương trình vừa học vừa làm tại trường có thể kể đến như

Cao đẳng du lịch và khách sạn quốc tế: 6 tháng học và 6 tháng thực tập

Thạc sĩ quản trị du lịch và khách sạn quốc tế: 6 tháng học và 6 tháng thực tập hưởng lương

Điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm tại Singapore

Các ứng viên muốn tham gia chương trình phải đạt đủ các tiêu chuẩn sau:

–  Nam hoặc nữ thuộc độ tuổi từ 17 đến 28

–  Đã học hết lớp 10 ở Việt Nam

–  Đảm bảo đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe

–  Nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự nào

–  Giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh. Với chương trình vừa học vừa làm thì sẽ không cần có các chứng chỉ như IELTS hay TOELF.

Thực tập trong quá trình học giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Thực tập trong quá trình học giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Chi phí du học Singapore vừa học vừa làm tại Singapore.

Học phí

– Chương trình Cao đẳng Singapore: Gồm 1 học kỳ học chuyên ngành (6-8 tháng) và 1 học kỳ thực tập hưởng lương khoảng từ $ 800 – $1.200/tháng.

– Chương trình Cử nhân Anh, Pháp & Úc (học tại Singapore): Gồm 3 học kỳ học chuyên ngành và 1 – 2 học kỳ thực tập hưởng lương từ $ 800 – $1.200/tháng.

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Thông thường du học sinh sẽ thuê kí túc xá hay thuê căn hộ có giá từ khoảng 400 SGD đến 800 SGD một người/ tháng. Chi phí ở ký túc xá sẽ rẻ hơn việc thuê căn hộ ở bên ngoài trường. Mức giá thuê cũng phụ thuộc nhiều vào việc sinh viên có ở chung với người khác hay không. Mức tối thiểu để ở là khoảng 400 SGD/ người mỗi tháng.

Chi phí ăn uống dao động khoảng 250 SGD đến 350 SGD/ tháng. Nếu sinh viên tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều so với việc ăn ở ngoài. Thông thường, các sinh viên cùng phòng sẽ nấu ăn cùng nhau. Với hình thức này, chi phí ăn uống chỉ khoảng 8-10 SGD một ngày.

Chi phí đi lại khoảng 100 SGD/ tháng. Nếu sinh viên ở ký túc xá của trường thì sẽ tiết kiệm được tiền đi lại bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm hàng ngày.

Ngoài ra, sinh viên cần lưu ý các chi phí khác như mua sách vở, tài liệu học tập. Khoản phí này cũng chiếm từ 100 SGD/ tháng trong ngân sách du học. Một số phụ phí phát sinh nữa bao gồm đi chơi, dã ngoại, mua sắm, thuốc khi đau bệnh…những chi phí này thì tùy vào mức độ chi tiêu của các bạn mà cần ít hay nhiều.

Chi phí sinh hoạt khi du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố như nhu cầu chi tiêu, ăn uống, mua sắm của mỗi người.

Kết luận

Du học vừa học vừa làm tại Singapore là hình thức du học ngắn hạn, nhưng có cơ hội làm việc. Với loại hình du học này, bạn sẽ được nhận bằng quốc tế và có kinh nghiệm làm việc. Điều này rất phù hợp với các bạn trẻ năng động muốn trải nghiệm một công việc tại một đất nước có nền kinh tế phát triển và tiết kiệm chi phí. Việc thực tập cũng giúp các bạn có cơ hội được hưởng mức lương cao tại các tập đoàn quốc tế, vô cùng hữu ích cho sự nghiệp trong tương lai.

Trên đây là những thông tin về tuyển sinh du học Singapore vừa học vừa làm. Hy vọng bài viết là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn đang có ý định du học Singapore.

Bình luận đã đóng.

Bình luận Facebook

Copyright © 2020 - Thiết kế Web
English English Vietnamese Vietnamese