×

Vì sao đi du học Singapore ngày càng được ưa chuộng?

Bạn đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn đi du học Singapore hay không? Khi cuộc sống ngày một phát triển, có rất nhiều gia đình mong muốn con cái được học tập và giáo dục ở những quốc gia hiện đại có nền tảng giáo dục toàn diện. Hơn hết bản thân các bạn đều mong có được những kiến thức, những trải nghiệm với chuyến du học trong nhiều năm và có phần quyết định đến tương lai của mình.

Đi du học Singapore là một trong những lựa chọn khiến nhiều bạn băn khoăn khi đặt cạnh các lựa chọn khác như đi du học các nước châu Âu hay các nước phát triển ở châu Á. Tuy nhiên, những lý do thuyết phục sau đây sẽ khiến bạn chỉ muốn xách balo và đến Sing để học tập ngay tức thì.

Lý do khiến đi du học Singapore được lựa chọn

Đi du học Singapore 2

1. Vị trí địa lí và nền văn hóa

Singrapore và Việt Nam đều nằm trong khu vực Đông Nam Á, khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore là hơn 2.000 km, cho nên điều kiện địa lý so với các quốc gia khác thuận lợi hơn. Các đường bay đang được khai thác mở rộng cho nên vé máy bay cũng không quá đắt, dẫn đến việc di chuyển về thăm nhà hoặc bố mẹ sang thăm con cái cũng vô cùng đơn giản. Thủ tục mua vé máy bay chỉ cần hộ chiếu không cần làm visa.

Cũng vì là một đất nước thuộc Asean, hơn nữa 70% dân số lại là người gốc Hoa nên văn hóa so với người Việt chúng ta không có nhiều khác biệt, nhanh chóng có thể thích nghi. Nếu bạn sang các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada… thì sẽ gặp phải không ít cú sốc về văn hóa đâu nhé.

2. Cuộc sống xã hội an toàn

Như mọi người đều biết, Singapore là một trong những nước an toàn bậc nhất trên thế giới bởi người dân thượng tôn luật pháp, những vi phạm dù nhỏ nhất cũng đối mặt với mức phạt không hề thấp. Cuộc sống xã hội văn minh, an toàn không có các tệ nạn như trộm cắp, nghiện ngập…

Người Singapore giáo dục con cái họ, định hướng đạo đức rất tốt, từ đó người dân hình thành thói quen tốt, quay lưng với cái xấu. Cho nên đạo đức sống của người dân cực kỳ chuẩn mực. Phụ huynh du học sinh có thể yên tâm không chỉ việc học mà cả nhân cách đạo đức con em mình khi được sống và học tập trong môi trường như thế.

3. Học hỏi và phát triển ngôn ngữ

Singapore từng là thuộc địa của Anh từ năm 1819 đến năm 1942, chính vì thế Tiếng Anh là một ngôn ngữ chính tại Đảo quốc này được sử dụng nhiều nhất bên cạnh tiếng Hoa. Người dân giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh hàng ngày, thông dụng trong đời sống từ những khóa học trong trường đến các biển báo biển hiệu trên đường đều có tiếng Anh. Cho nên khi sống ở đất nước  này, du học sinh sẽ được học tập tiếp xúc với môi trường Anh ngữ tự nhiên hoàn toàn. Và dù là học tiếng Anh hay tiếng Trung thì đó đều là lợi thế cho bạn.

Đi du học Singapore 1

4. Tỷ lệ xin visa du học thành công là 100%

Khi bạn muốn xin visa đi du học ở các quốc gia khác sẽ vướng rất nhiều thủ tục rườm rà, xác minh trước khi cấp visa cho bạn, hơn nữa khả năng trượt là không hề nhỏ. Điều này khiến ước mơ du học của học sinh có nguy cơ dang dở. Tuy nhiên với nền giáo dục mở ở đất nước Singapore thì việc tạo điều kiện du học cho các du học sinh, cơ hội du học rộng mở hơn bao giờ hết. Bằng chứng đó là visa đạt luôn ở mức gần như 100% khi các du học sinh làm thủ tục.

5. KHÔNG cần chứng minh tài chính

Đối với Mỹ, Anh, Úc…hay các nước lớn khác, du học đôi khi khó khăn vì việc chứng minh tài chính gia đình. Du học Singapore, học sinh muốn được đi du học không phải chứng minh thu nhập của bố mẹ. Ngoài ra học sinh sinh viên không đủ điều kiện ở thời điểm hiện tại còn được hỗ trợ các khoản cho vay để đi học. Thời gian vay dài hạn, mức lãi suất ưu đãi rất thấp.

6. Hệ thống giáo dục tiên tiến

Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành từ nền tảng những nền giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc nhưng luôn có sự đổi mới và phù hợp. Cho nên, có thể nói nền giáo dục Singapore là sự đúc kết những gì tốt nhất, hiện đại nhất. Các cơ sở giáo dục đào tạo ở quốc đảo này đều được trang bị hiện đại chuẩn quốc tế, giảng viên với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, tận tình trong giảng dạy. Chính vì thế, bằng cấp tại các trường ở Sing cũng luôn được xem trọng trên thế giới.

7. Tạo nền tảng vững chắc cho tương lai

Đi du học Singapore 2

Bằng việc đi du học Singapore, các bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức, kinh nghiệm, ngôn ngữ, được cấp các chứng chỉ, bằng cấp tại đơn vị đào tạo. Nhờ đó, bạn sẽ có được tư duy tốt, chuyên môn giỏi và có được những sự cọ xát, va chạm khi sinh sống ở nước ngoài. Với kiến thức và kĩ năng mà bạn có được nhất định sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một công việc tốt cho tương lai. Ngoài ra, còn có các chính sách làm việc mà các doanh nghiệp Singapore đưa ra để thu hút nhân tài cùng với những đại ngộ vô cùng hậu hĩnh.

Với 7 lý do trên trên, chắc hẳn các bạn sẽ không còn băn khoăn cân nhắc trong việc chọn đi du học Singapore phải không nào. Để được tư vấn kĩ càng hơn về các thủ tục, quy trình làm việc xin visa để đi du học, các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Tư vấn hoàn toàn miễn phí!

 

Bình luận Facebook

Copyright © 2020 - Thiết kế Web
English English Vietnamese Vietnamese