Blog

Keep up to date with the latest news
việc làm Singapore

Vì sao nên tìm việc làm Singapore?

Singapore không chỉ nổi tiếng là một quốc đảo xinh đẹp, là địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới mà còn được biết đến là một thị trường xuất khẩu lao động “màu mỡ” của lao động Việt Nam. Vậy có nên tìm việc làm Singapore không? Để tìm việc làm Singapore cần lưu ý những gì?

việc làm Singapore

Vì sao nên tìm việc làm tại Singapore?

Tuy chỉ là một quốc đảo nhỏ bé, nghèo nàn về tài nguyên, thậm chí còn không có nước ngọt để sử dụng nhưng Singapore lại là một đất nước giàu mạnh về kinh tế, văn hóa và xã hội. Là điểm đến lý tưởng của nhiều người.

Đối với người lao động tại Việt Nam, Singapore còn là một thị trường xuất khẩu lao động chất lượng, càng ngày số người xuất khẩu lao động sang đất nước này càng nhiều.

Vì sao lại như vậy, bạn hãy cùng tham khảo những lý do dưới đây nhé:

Mức lương đáng mơ ước

Làm việc ở bất cứ đâu, ở công ty nào thì lương cũng luôn là tiêu chí mà chúng ta quan tâm nhất. Và chắc chắn Singapore sẽ không bao giờ làm chúng ta phải thất vọng về điều này. Theo thống kê, người lao động Việt Nam tại Singapore mỗi tháng có thể tiết kiệm được từ 14 – 35 triệu đồng mỗi tháng, tùy vào năng lực cũng như tính chất công việc. Với số tiền tiết kiệm như vậy, chỉ sau vài năm bạn khi trở về Việt Nam bạn đã có một số vốn nhất định để làm những gì mình mong muốn.

Tiếp nhận văn hóa đa dạng

Singapore là một quốc gia đa văn hóa với phần lớn là người Hoa, Ấn Độ, Mã Lai, Mĩ, Anh,… Mỗi một đất nước lại có một nền văn hóa, một lối sống khác nhau vì vậy khi sinh sống và làm việc tại đất nước này bạn sẽ được tiếp nhận sự đa dạng của các nền văn hóa, mở mang được nhiều kiến thức.

Tận hưởng cuộc sống văn minh

Không những là một “con rồng Châu Á” với nền kinh tế trí thức hùng mạnh, Singapore còn là một đất nước hiện đại, tân tiến và văn minh hàng đầu thế giới. Sinh sống và làm việc tại đất nước này chắc hẳn bạn sẽ được mở rộng tầm mắt rất nhiều.

Và còn rất nhiều những lợi ích nữa mà chỉ khi làm việc tại quốc đảo này bạn mới có thể cảm nhận hết được.

Tuy nhiều lợi ích đến vậy nhưng để có được việc làm Singapore, bạn cũng cần phải trải qua được những yêu cầu khắt khe của họ. Bạn bắt buộc phải biết tiếng Anh hoặc tiếng Trung và tối thiểu là đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

việc làm Singapore

Các ngành nghề, việc làm Singapore chủ yếu

Những việc làm tại Singapore chủ yếu:

Nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên bán lẻ làm trong các cửa hàng, trung tâm mua sắm,…

Đầu bếp, dịch vụ nhà hàng, khách sạn,…

Lao động kĩ thuật có kinh nghiệm như cơ khí, công nghệ thông tin,…

Nhân viên quản trị, quản lý, điều hành,…

Dù làm công việc gì và làm ở đâu đi chăng nữa bạn cũng cần chăm chỉ và nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chỉ có thế mới giúp chính bạn có một tương lai sáng lạn.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giải thích cho bạn những lý do nên tìm việc làm Singapore. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo