Blog

Keep up to date with the latest news

Việc làm tiếng Trung có dễ tìm không? Những công việc nào có mức thu nhập hấp dẫn hiện nay?

Trong xu thế hội nhập và phát triển, Việt Nam thu hút rất nhiều doanh nghiệp các nước đến đầu tư. Chính vì thế, ngoài tiếng Anh, là ngôn ngữ cần thiết nhất trong công việc thì những ngôn ngữ khác cũng đang có những vị trí nhất định.

 Trong đó, tiếng Trung được xem là ngôn ngữ thứ 2 cần thiết phải học nếu bạn muốn tìm những cơ hội làm việc tốt nhất. Nhưng có nhiều người nghi ngại không biết tìm việc tiếng Trung có dễ dàng không và ngành nghề nào có mức lương tốt nhất. Chúng ta cùng tham khảo những thông tin của bài viết này để có cái nhìn khái quát hơn về việc làm tiếng Trung bạn nhé!

Cơ hội việc làm tiếng Trung

Cơ hội việc làm tiếng Trung có dễ dàng với mọi người không?

Học tiếng Trung như thế nào để có thể tìm việc làm tốt nhất

Có rất nhiều cách để học tiếng Trung, có thể tự học, đến trung tâm hoặc theo học ngành Trung Quốc học ở các trường đại học cao đẳng. Tùy vào mục đích bạn muốn học để làm công việc gì để chọn nơi học phù hợp.

Học ở các trường đại học, cao đẳng

Để học tiếng Trung tại các trường Đại học, Cao đẳng trước tiên bạn phải thi đầu vào và sẽ được học nhiều hơn là những kỹ năng nghe, nói, đọc viết. Học ngành Trung Quốc học ở các trường bạn sẽ được học song song các môn học về lịch sử, địa lý, con người và đất nước Trung Quốc. Từ đó bạn sẽ có nhiều kiến thức sâu rộng hơn, dễ dàng hiểu được văn hóa và tâm lý của người Trung cũng, đây là một trong những điểm mạnh giúp bạn tìm được công việc tốt ở các công ty Trung Quốc.

Học Đại học, Cao đẳng sẽ còn rèn luyện thêm cho bạn có nhiều kỹ năng mềm có ích trong công việc và những kiến thức cần thiết cho công việc tiếng Trung sau này.

Học tiếng Trung ở trường đại học

Học ở các trung tâm dạy tiếng Trung

Nếu bạn chọn học tiếng Trung ở các trung tâm, dĩ nhiên bạn cũng sẽ học tốt được các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết từ cơ bản đến nâng cao. Học ở trung tâm sẽ có nhiều cấp độ cho bạn theo đuổi, tùy theo mục tiêu công việc mà bạn có thể lựa chọn chương trình đào tạo nghiên về nghe, nói hay đọc, viết.

Cơ hội việc làm cho người giỏi tiếng Trung

Trung Quốc hiện đang có nền kinh tế phát triển vượt bậc và có rất nhiều nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới đều đặt công xưởng sản xuất ở Trung Quốc. Những năm gần đây, Việt Nam thu hút rất nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư Trung Quốc, họ mở rất nhiều công ty, nhà xưởng nên công việc dành cho người giỏi tiếng Trung rất nhiều. Cho dù bạn học tiếng Trung ở trường Đại học, Cao đẳng hay tại các trung tâm thì bạn vẫn có nhiều cơ hội việc làm nếu bạn học tốt những kỹ năng cần thiết. 

Những việc làm tiếng Trung có mức thu nhập hấp dẫn

Nhân viên biên – phiên dịch tiếng Trung

Đây là công việc khá yêu thích của các bạn khi bắt đầu học tiếng Trung và cũng là vị trí được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay với mức lương khá cao. Công việc này đòi hỏi các bạn phải có đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tốt vì việc làm chính của các bạn là biên – phiên dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Các bạn có thể làm việc tại văn phòng cho các công việc biên – phiên dịch tài liệu, hoặc tại các cuộc họp nhưng cũng có nhiều cơ hội đi ra ngoài trong các buổi hội thảo hoặc gặp gỡ khách hàng. chai thủy tinh | chai nhựa | hủ mỹ phẩm

Công việc này cũng có khi đòi hỏi các bạn phải đi công tác tại các tỉnh, nên sẽ phù hợp hơn với các bạn trẻ năng động và yêu thích sự thử thách cao. Ngoài ra bạn sẽ được thường xuyên tham gia vào các dự án quốc tế và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Từ đó, sự nghiệp của bạn sẽ ngày càng phát triển tốt hơn với mức lương ngày càng cao.

Nghề thư ký, trợ lý giám đốc người Trung Quốc

Thư ký, trợ lý cho giám đốc người Trung Quốc

Thông thường, công việc biên – phiên dịch cũng thường gắn liền với chức danh trợ lý, thư ký cho các giám đốc, trưởng phòng người Trung. Với chức danh này , ngoài khả năng biên – phiên dịch tiếng Trung, bạn cần phải có thêm một số kiến thức chuyên môn để hỗ trợ cho công việc. Nhưng với công việc này, bạn sẽ có mức lương tốt hơn so với công việc biên – phiên dịch thông thường và có thể phải di chuyển rất nhiều vì sẽ phải đi cùng các giám đốc gặp đối tác, khách hàng. 

Bên cạnh đó công việc đòi hỏi bạn phải nắm bắt tình huống và có khả năng xử lý nhanh nhất, đây là việc làm sẽ có khá nhiều áp lực nhưng bạn sẽ có được những kỹ năng rất tốt để có thể phát triển và thăng tiến tốt hơn sau này. Công việc này có mức lương rất hấp dẫn và cũng đang là một trong những đích đến đầu tiên của các bạn trẻ hiện nay khi chọn học tiếng Trung.

Giáo viên dạy tiếng Trung

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Trung của các bạn trẻ rất nhiều nên việc học tiếng Trung để làm giáo viên dạy học ở các trung tâm cũng là một trong những công việc thu hút nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên để có thể dạy học thì các bạn cần phải học bổ trợ thêm nghiệp vụ sư phạm, bạn sẽ dễ dàng tìm được khóa học này tại các trung tâm hoặc trường Đại học Sư phạm. 

Công việc làm giáo viên tiếng Trung còn có thể mở ra cho bạn một con đường lớn hơn là bạn có thể tự mở những khóa học online trên internet. Hoặc bạn có thể tự thành lập ra những nhóm gia sư chuyên dạy tiếng Trung và tự tìm học viên cho nhóm mình. Từ đó, nếu bạn có khả năng về kinh doanh và quản trị, bạn còn có thể phát triển sự nghiệp bằng cách mở ra các trung tâm dạy tiếng Trung. Công việc giáo viên không đòi hỏi về độ tuổi nhất định nên bạn hoàn toàn có thể vẽ ra con đường sự nghiệp lâu dài.

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung

Việt Nam là đất nước thu hút được rất nhiều khách du lịch các nước, đặc biệt là khách đến từ Trung Quốc. Do vậy, ngành du lịch trong nước đang rất cần một đội ngũ hướng dẫn viên tiếng Trung lớn mạnh. Đối với các bạn đã có sẵn chứng chỉ hướng dẫn viên hoặc sinh viên ngành du lịch thì chỉ cần học thêm tiếng Trung. Còn những bạn học chuyên về tiếng Trung thì cần bổ sung thêm cho mình nghiệp vụ hướng dẫn viên mới có thể hoàn thành tốt công việc này. 

Đây là việc làm đòi hỏi các bạn sẽ phải làm việc bên ngoài rất nhiều, thường xuyên dẫn khách tham quan tại các điểm du lịch nên phải đi công tác thường xuyên. Bên cạnh đó bạn sẽ có cơ hội đi được nhiều nơi, gặp được nhiều người, rất phù hợp với các bạn trẻ thích hướng ngoại và yêu thích ngành du lịch. Đây là công việc mang lại thu nhập cũng rất cao, ngoài khoản lương của công ty, bạn có thể nhận được tiền thưởng từ khách rất cao nếu bạn làm tốt công việc hướng dẫn của mình.

Nhân viên xuất nhập khẩu

Trên thị trường hàng hóa hiện nay, hàng Trung Quốc đang có thế mạnh rất cao, do vậy đang rất cần một đội ngũ đông đảo nhân viên Xuất nhập khẩu. Đối với công việc này ngoài tiếng Trung, bạn phải có kiến thức về xuất nhập khẩu và khả năng nắm bắt tình huống tốt nhất. Vì công việc chính là bạn sẽ phải gặp gỡ các khách hàng, đối tác người Trung và phải thực hiện rất nhiều công tác liên quan đến giấy tờ xuất nhập khẩu. 

Nhân viên xuất nhập khẩu có mức lương rất hấp dẫn

Ngoài ra bạn sẽ phải soạn thảo văn bản, hợp đồng, cung cấp các thông tin về mua hàng và xuất nhập hàng hóa đến với các phòng ban liên quan. Bạn cũng phải lập kế hoạch mua hàng, kiểm tra và theo dõi các đơn hàng cũng như sẽ phải xử lý các vấn đề liên quan về chất lượng hoặc những khiếu nại về hàng hóa. Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu phải chịu những áp lực rất cao nhưng đi đôi với mức lương rất hấp dẫn tùy vào khả năng làm việc của bạn. 

Công việc tự do cho người biết tiếng Trung

Nếu bạn không thích sự gò bó trong môi trường công sở phải làm việc dưới áp lực cao và thời gian cố định mỗi ngày. Bạn cũng không thích phải chịu sự quản lý của quá nhiều cấp trên thì bạn hoàn toàn có thể làm những công việc tự do liên quan đến tiếng Trung. Những công việc toàn thời gian kể trên vẫn có những con đường để bạn làm theo kiểu “freelancer” để bạn có thể làm chủ được thời gian làm việc của mình. Bạn có thể nhận việc biên – phiên dịch tại nhà mà không cần phải làm việc tại công ty hoặc tham gia vào những dự án ngắn hạn. Nếu không thích làm giáo viên tiếng Trung ở trung tâm thì bạn có thể tự làm gia sư theo thời gian mà bạn chọn.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích thời trang và kinh doanh thì bạn có thể làm việc order hàng online trên Taobao Mall để thu lại những khoản tiền lãi chênh lệch. Công việc này không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn, chỉ cần bạn thành thạo đọc hiểu tiếng Trung để order hàng. Nhưng công việc này sẽ giúp bạn làm chủ được toàn bộ thời gian cũng như sẽ mang đến những khoản thu nhập rất cao nếu bạn tìm được nhiều khách hàng cho mình. 

Hàng Quảng Châu hiện đang rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng, nếu bạn chọn order, bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền đặt cọc trước nên sẽ không sợ những rủi ro. Khi bạn đã quen với việc order hàng và nắm được những thị hiếu của khách hàng, bạn có thể tự mua hàng trong những đợt giảm giá để kinh doanh và mức tiền lãi dĩ nhiên sẽ càng cao hơn. Đây cũng là một trong những công việc yêu thích của các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là các bạn nữ yêu thích thời trang.

Công việc tự do cho người biết tiếng Trung rất nhiều

Qua những thông tin đã chia sẻ ở bài viết này, chắc hẳn bạn đã tìm được rất nhiều động lực cho việc học tiếng Trung. Để tìm được những việc làm tiếng Trung tốt với mức lương hấp dẫn, bạn có thể tham khảo trên vieclamsing.com, chúc bạn sớm tìm được cho mình một công việc như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo