×

Xuất khẩu lao động lái xe làm việc tại Singapore

 XKLĐ lái xe Singapore được xem là một trong những thị trường khó tính nhất về xuất khẩu lao động. Nhưng bù lại mức lương nhận được khá cao đã thu hút ngày càng nhiều người lao động Việt Nam. Lái xe là một trong những ngành nghề được ưa chuộng tại thị trường xuất khẩu lao động Singapore. Vậy để đăng ký đơn hàng đi làm việc lái xe, cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây.

Xuất khẩu lao động Singapore là niềm ao ước của nhiều người. Hiện nay Singapore đang có nhiều đơn hàng lái xe với mức lương cực kỳ hấp dẫn

Vài nét về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Trước đây, khi nói đến xuất khẩu lao động trong khu vực Châu Á, người ta thường nghĩ ngay đến các nước như Nhật Bản và Trung Quốc. Tuy nhiên, những năm gần đây, xuất khẩu lao động Singapore ngày càng được quan tâm. Có thể nói, Singapore hiện đang là một trong những thị trường tốt nhất cho người dân lao động.

Singapore là một quốc có một nền kinh tế được ví như con rồng của Châu Á. Tuy nhiên, dân số Singapore đang ngày một già hóa và các công ty, nhà máy, xí nghiệp phải liên tục tuyển dụng lao động nước ngoài. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Việt Nam có cơ hội làm việc tại đất nước phát triển và có nền văn hóa tương đồng.

XKLD Singapore lai xe

Xuất khẩu lao động Singapore ngày càng được quan tâm

Dù vậy, các đối tượng lao động mà Singapore tuyển dụng đa số là những người có bằng cấp như: sinh viên mới tốt nghiệp hoặc có bằng trung cấp, cao đẳng trở lên. Đây là rào cản khiến người lao động gặp khó khăn khi tìm kiếm cơ hội việc làm tại Singapore.

Chi phí và mức lương xuất khẩu lao động Singapore

Chi phí XKLD Singapore

Mỗi một công việc tại Singapore sẽ có mức lương xuất khẩu lao động khác khau. Thường chi phí xuất khẩu lao động Singapore sẽ phụ thuộc vào thu nhập của đơn hàng cao hay thấp. Tương ứng với những mức lương của từng đơn hàng sẽ có những chi phí khác nhau.

Chi phí xuất khẩu lao động Singapore không cố định mà tùy thuộc theo từng đơn hàng khác nhau. Tuy nhiên, có hai khoản chi phí quan trọng mà người lao động nên lưu ý đó là:

  • Phí đặt cọc thi tuyển

Loại phí này nhằm mục đích đảm bảo rằng người lao động sẽ không hủy hợp đồng một cách đột ngột. Mức phí này sẽ dao động trên dưới 1000 USD/người. Nhưng sau khi hoàn thành việc thi tuyển, phí đặt cọc cũng sẽ được hoàn trả lại cho người lao động.

  • Phí xuất cảnh

Loại phí này phụ thuộc vào mức lương của từng đơn hàng khác nhau. Ví dụ đơn hàng có mức lương khoảng 20 đến 28 triệu thì chi phí khoảng $4500 đến $5000. Đơn hàng với mức lương từ 30 đến 45 triệu thì có chi phí từ $5.000 đến $5.500 USD.

Thông thường phí xuất cảnh đơn hàng lái xe thường dao động trong khoảng từ $4500 đến $5000 USD.

Mức lương cơ bản XKLD Singapore đơn hàng lái xe

Tùy vào từng đơn hàng mà mức lương mỗi người nhận được sẽ khác nhau. Các công việc sẽ chia theo mức lương/tháng 20-25 triệu/tháng, 25-30 triệu/tháng, 30-35 triệu/tháng và trên 35 triệu/tháng. Đối với công việc lái xe tại Singapore mức lương thường rơi vào khoảng 25 – 30 triệu đồng/ tháng.

Mức thu nhập này chưa bao gồm tiền lương làm thêm và tăng ca ngoài giờ. Nếu người lao động chăm chỉ, có thể nhận được cao hơn nhiều vì lương tăng đến 60% so với mức cơ bản.

Muc luong lai xe

Tùy vào từng đơn hàng mà mức lương mỗi người nhận được sẽ khác nhau

Kinh nghiệm của người lao động cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức lương. Mức độ ảnh hưởng của kinh nghiệm làm việc tới mức lương XKLĐ lái xe như sau:

– Giàu kinh nghiệm: +10% lương

– Đã có kinh nghiệm: +5% lương

– Mới vào nghề: -12% lương

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Singapore đơn hàng lái xe

Vì Singapore được xem là một trong những thị trường XKLĐ cao cấp nên các tiêu chuẩn khá khắt khe. Người lao động nếu muốn làm việc tại Singapore cần đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

Độ tuổi

Người lao động trong độ tuổi từ 18-45 tuổi được tham gia đơn hàng XKLĐ cụ thể như sau:

– 18-22: có thể tham gia các đơn hàng thực tập sinh kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng.

– Trên 22 tuổi trở lên mới tham gia được đơn hàng 2 năm.

 Trình độ

– Lao động  phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.

-Có bằng lái xe hạng B và có trên 2 năm kinh nghiệm lái xe tại Viết Nam

-Bắt buộc phải thi sát hạch đổi bằng lái xe tại Singapore

– Trình độ ngoại ngữ: Người lao động cần phải biết và giao tiếp được bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh (Mức lương sẽ cao hơn cho những người biết nghe, viết và đọc hai thứ tiếng trên).Để có thể đọc , viết khi đi thi lý thuyết đổi bằng lái tại Singapore

– Sức khỏe tốt , không nghiện rượu bia

Thuận lợi và khó khăn khi đi XKLD Singapore

Làm việc ở môi trường mới tại một đất nước hoàn toàn xa lạ là điều không hề dễ dàng. Ngay cả xuất khẩu lao động đến một quốc gia có chất lượng cuộc sống cao như Singapore cũng vậy. Người lao động sẽ gặp những thuận lợi khó khăn không thể nào tránh khỏi. Vậy lợi ích và khó khăn đó là gì?

Thuận lợi

– Singapore là có nền kinh tế phát triển, tại đây người lao động sẽ được hưởng điều kiện sống tốt nhất.

– Đây là đất nước có tình hình xã hội an ninh chính trị ổn định. Môi trường xanh sạch đẹp và là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

– Mức thu nhập của người lao động ổn định và không hề thua kém các quốc gia phát triển khác.

– Khoảng cách từ Việt Nam – Singapore không quá xa (khoảng 2.200 km). Điều này rất thuận tiện cho người lao động có cơ hội về thăm gia đình vào những kỳ nghỉ.

– Khi tham gia XKLĐ sang Singapore, bạn có quyền thỏa thuận về mức lương mong muốn với nhà tuyển dụng.

– Người lao động có cơ định cư lâu dài tại Singapore và được bảo lãnh người thân sang.

Thuan loi khi xkld Singapore

Người lao động sẽ được hưởng điều kiện sống tốt

Khó khăn

– XKLĐ đồng nghĩa với việc bạn phải sống xa nhà, xa quê hương.

– Bạn phải bỏ ra công sức làm việc tương xứng với mức lương nhận được. Người lao động nên tránh suy nghĩ “ việc nhẹ lương cao” khi XKLĐ sang Singapore.

– Vì mức sống cao nên chi phí sinh hoạt tại Singapore khá đắt đỏ. Chi tiêu mỗi tháng có thể lên đến 400 – 600 USD.

– Người lao động phải đạt điều kiện về bằng cấp tối thiểu và có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh.

– Cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định XKLĐ sang Singapore.

Trên đây là những thông tin cần thiết về đơn hàng lái xe xuất khẩu lao động Singapore. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình làm việc tại Singapore.

Ngọc Thủy

 

 

 

Bình luận Facebook

Copyright © 2020 - Thiết kế Web
English English Vietnamese Vietnamese