Blog

Keep up to date with the latest news
Xuất khẩu lao động sang Đài Loan với thủ tục rất nhanh chóng

Xklđ Đài Loan cần giấy tờ gì?

Khi đi Xklđ  Đài Loan ngoài hành lý quân tư trang cá nhân thì điều quan trọng bạn cần đem theo các loại giấy tùy thân.

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin khi đi Xklđ  Đài Loan cần có giấy tờ gì. Điều này sẽ giúp các bạn không bỡ ngỡ trong quá trình làm hồ sơ, giúp công tác chuẩn bị đi xuất khẩu của bạn chủ động và nhanh gọn hơn rất nhiều.

Xuất khẩu lao động Đài Loan với mức lương cao
Xuất khẩu lao động Đài Loan với mức lương cao

Xklđ Đài Loan cần giấy tờ gì?

Khi nhập cảnh vào Đài Loan bạn không thể không mang theo giấy tờ tùy thân. Việc chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sẽ giúp cho bạn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong suốt thời gian lao động tại đây.

– Thứ nhất bạn cần có thẻ hộ chiếu

Để làm thẻ hộ chiếu bạn cần đến Cục quản lý Xuất nhập cảnh công an tỉnh nơi mình cư trú để làm thủ tục. Khi đi bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như: chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước, các loại giấy tờ khác nhân viên sẽ tiếp nhận hồ sơ và đưa cho các bạn mẫu tờ khai. Sau khi hoàn tất thủ tục sẽ có phiếu hẹn bạn vài 5 đến 7 ngày sau nhận kết quả.

Làm thủ tục cấp thẻ visa khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan
Làm thủ tục cấp thẻ visa khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan

– Thứ hai là thẻ visa

Thẻ visa hay còn gọi thẻ thị thực. Loại thẻ này rất quan trọng khi bạn nhập cảnh vào Đài Loan. Thẻ visa sẽ được đại sứ quán của Đài Loan tại Việt Nam cấp. Thủ tục này khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân và một số giấy tờ tùy thân khác là bạn có thể làm thủ tục này nhanh chóng.

– Thứ ba là giấy khám sức khỏe

Mục đích giấy này là để chứng minh các bạn có sức khỏe tốt không mang mầm bệnh truyền nhiễm. Đây là cơ sở quan trọng chứng minh bạn đủ điều kiện sức khỏe làm việc tại Đài Loan.

Xuất khẩu lao động sang Đài Loan với thủ tục rất nhanh chóng
Xuất khẩu lao động sang Đài Loan với thủ tục rất nhanh chóng

Những điểm cần chú ý khi làm hồ sơ, thủ tục giấy tờ đi xuất khẩu lao động

Khi đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan thông thường các bạn có thể trực tiếp làm hồ sơ giấy tờ, hoặc có thể ủy quyền cho công ty ký hợp động đưa lao động làm việc có thời hạn tại Đài Loan làm thay cho bạn. Tuy nhiên để tránh mất thời gian của bạn thì trong quá trình làm hồ sơ bạn cần chú ý:

– Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để tiện lợi cho quá trình kê khai làm hồ sơ, thủ tục cần thiết. Ví dụ như: chứng minh thư nhân nhân, giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu hoặc các loại văn bằng chứng chỉ khác….

– Các mẫu tờ khai đưa ra khi kê khai hộ chiếu hay vía bạn cần chú ý kê khai theo mẫu kê sẵn tại đơn vị yêu cầu kê khai. Cần bình tĩnh và tinh thông tránh kê khai nhầm gây mất thời gian, đi lại nhiều lần.

Xklđ Đài Loan đã và đang tạo ra cơ hội việc làm khá thú vị cho các bạn trẻ Việt. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi qua đị chỉ https://vieclamsinh.com/, để được tư vẫn hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo